top of page
  • รูปภาพนักเขียนOn The Jet Plane

Thai Passion @ Amara Bangkok


Thai Passion @ Amara Bangkok

เบื่ออาหารฝรั่งกันหรือยัง !!! วันนี้ On The Jet Plane อยากขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแนะนำอาหารไทยกันดูบ้าง แต่ฟังแล้วอย่าเพิ่งเบื้อนหน้าหนีกันละ เพราะแม้จะฟังดูเป็นของคุ้ยเคย แม้จะทานกันอยู่ทุกวัน แต่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้มาลองลิ้มชิมรสอาหารของที่นี่กันก่อน กับ "Thai Passion At Element" เมนูอาหารไทยในสไตล์ดั้งเดิมจากห้องอาหารเอเลเมนท์ โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ที่บอกเลยว่าบางเมนูนั้นถือว่าหาทานได้ยากจริงๆ ในยุคสมัยนี้ แถมไม่ใช่มีดีแค่นั้น เพราะทางเชฟใหญ่ของที่นี่เค้ายังได้เพิ่มอาหารไทยคลาสสิกยอดนิยม และเมนูอาหารไทยแบบฟิวชั่นเข้ามาอีกด้วย เรียกว่าน่าทานสุดๆ มาที่เดียวได้ครบจบทุกเมนูอาหารไทยจริงๆ

โดยห้องอาหารเอเลเมนท์ นั้นเป็นแบบ Open Kitchen หรือครัวเปิดที่สามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหารของเรากันอยู่ได้แบบใกล้ชิด แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไร เพราะของจริงนั้นคือความอร่อยจัดจ้านในแบบไทยแท้ตามตำหรับดั้งเดิม ที่ไม่ได้มีการปรับสูตรให้ถูกปากนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด เรียกว่าคนไทยทานได้ ฝรั่งทานดี ลืมความคิดในแบบเก่าๆ ว่าการมาทานอาหารไทยในโรงแรมนั้นไม่อร่อยไปได้เลย

เอาเป็นว่าจะน่าทานแค่ไหน ลองมาชมเมนูแนะนำในรีวิวด้วยกันเลยดีกว่า

เริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่างปลาแห้งแตงโม และม้าห้อ เสริฟพร้อเครื่องดื่มม๊อกเทลต้มนำกุ้ง ใช่แล้วอ่านกันไม่ผิด คือม๊อกเทลต้มยำกุ้งจริงๆ ทำมาจากเครื่องแกงต้มยำผสมกับ Ginger Ale ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆ รสชาติไม่ได้เหมือนน้ำซุบต้มยำแบบที่คิดกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ส่วนเมนูทานเล่นอีก 2 อย่างที่ว่าก็เป็นเมนูอาหารไทยที่หาทานได้ยาก ใครอยากลองต้องมาที่นี่เลย

จากนั้นมาต่อกันที่ยำปลาสลิดทอด ที่ทอดได้กรอบนอกนุ่มในดีมากๆ เสริฟมาพร้อมกับพล่าเนื้อ ที่ทำจากเนื้อสไลด์บางๆ เอามาคลุกกับน้ำยำและเครื่องปรุงรสจัด สองจานนี้บอกเลยว่าเด็ดมากกกกก และเข้ากับเครื่องดื่มแอลกอฮอลสุดๆ ขาดื่มต้องชอบอย่างแน่นอน ส่วนเมนูผักก็เป็นผัดคะน้าเห็ดหอม เมนูนี้ถือว่าไม่ได้เวอร์วังอะไรแต่ก็รสชาติผ่าน

ส่วนฉู่ฉี่กุ้ง จานนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ เพราะได้กุ้งแม่น้ำตัวโตกำลังดีสดเนื้อแน่น ราดด้วยน้ำฉู่ฉี่รสจัดจ้าน แถมยังจัดจานมาสวยงามอลังการอีกด้วย อร่อยสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

เบาๆมาหลายจาน ดูท่าต้องเริ่มของหนักบ้างแล้ว กับเมนูมัสมั่นเนื้อน่องลาย ที่ได้เนื้อน่องคุณภาพดี นุ่มมาก รสชาติมัสมั่นเข้มข้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ถือว่าลงตัวอย่างที่สุด ส่วนชามต่อมาคือต้มยำกุ้ง ที่รสชาติถือว่าปานกลาง ทานได้แต่ไม่ได้ว้าวเท่าเมนูอื่นๆ แต่ที่แนะนำเลยต้องแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่มังกร ชามนี้ถือว่าดีมากและยังหาทานยากอีกด้วย ส่วนที่เรียกว่าไข่มังกรนั้นเนื่องจากว่าภายในลูกชิ้นปลายกรายจะมีไข่แดงซ่อนอยู่ เลยมีหน้าตาเหมือนกับไข่ของมังกร ส่วนเรื่องรสชาตินั้นกลมกล่อมลงตัว เป็นหนึ่งในเมนูหายากและรสชาติดีที่มาแล้วต้องสั่งจริงๆ

ส่วนคนชอบทานเผ็ดๆ ต้องนี่เลยน้ำพริกไข่ปู เป็นอีกหนึ่งจานที่ดีงามมากๆ ตัวน้ำพริกเผ็ดจัดจ้าน มีกลิ่นหอมได้รสชาติปู เสริฟคู่กับเครื่องเคียงเป็นผักสด ปลอดทอดกรอบ และไข่เต็ม แต่แนะนำว่าถ้าใครที่ทานเผ็ดไม่เก่งบอกลาเมนูนี้ไปได้เลย เพราะรสจัดมาก แต่ถ้าคนชอบเผ็ดแล้วต้องตกหลุมรักมีตักกันเพิ่มอย่างแน่นอน

ส่วนเมนูทานง่ายๆ ที่อยากแนะนำคือไข่เจียวฟูกากหมู ที่ไข่เจียวมาแบบฟูสมชื่อ โรยด้วยกากหมูทานคู่กันแล้วกรุบกรอบลงตัวดีรสชาติผ่าน สั่งได้เลยไม่ต้องคิดมาก ส่วนผัดไทยกุ้งห่อไข่ ถือเป็นหนึ่งในเมนูอาหารไทยยอดนิยมที่ถูกปากทั้งคนไทย และเป็นที่รู้จักดีของชาวต่างชาติ จัดจานมาสวยงามน่าทานสมกับเป็นผัดไทยในโรงแรม ส่วนรสชาตินั้นก็ถือว่าดีไม่แพ่หน้าตา

ส่วนของหวานปิดท้ายขอแนะนำเป็นไอศกรีมกระทิ เมนูสุดแสนจะธรรมดาสำหรับคนไทย แต่เมื่อเห็นภาชนะที่เสริมมาแล้วมีต้องร้องว้าวหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปกันอย่างแน่นอน เพราะมาในพวงเครื่องปรุงพริกน้ำปลาที่คุ้นตาคนไทยกันเป็นอย่างดี แต่เมื่อเอามารวมกันกับเครื่องเคียงไอศกรีมแล้วต้องยอมรับว่าผ่านทั้งรสขาติและการตกแต่ง ปิดท้ายเมนูอาหารไทยในวันนี้ได้อย่างสวยงาม

และทั้งหมดนี่ก็คือเมนูแนะนำจากโปรโมชั่น "Thai Passion At Element" จากห้องอาหารเอเลเมนท์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น B1 โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น. ในราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาทต่อเมนูขึ้นไปเท่านั้น ใครอยากไปตามรอยสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ 02-021-8888 ต่อ 5320 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.bangkok.amarahotels.com

ดู 70 ครั้ง
bottom of page