top of page
  • รูปภาพนักเขียนOn The Jet Plane

30 จุดหมายปลายทางในฝันทั่วโลกของนักเดินทาง30 จุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทาง


ใครกำลังนั่งนับวันรอให้โลกกลับมาเป็นแบบเดิมเหมือนกันบ้าง? ไม่ไหวแล้ววว อยากเดินทางแล้วจ้า คิดถึงการได้นั่งเครื่องบินเกินกว่า 2 ชั่วโมง คิดถึงหิมะ คิดถึงใบไม้เปลี่ยนสีที่มาพร้อมอากาศเย็นสบาย และระหว่างที่ยังใจจดใจจ่อกันอยู่นี้ ก็ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการมองหาที่เที่ยวกันไปพลางๆ ก่อนดีกว่า แล้วโลกเปิดเข้าหากันอีกครั้งเมื่อไหร่ ค่อยมาส่องตั๋วเครื่องบินดีลโดนๆ ราคาน่าสนใจจาก Traveloka ไว้เที่ยวกัน และถ้าถึงวันนั้น จะกดจองให้เว็บล่มไปเลย คอยดู!!!1. ญี่ปุ่น

เชื่อว่าร้อยละ 99.99 แหละ ที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องอยากกลับไปอีกตลอดๆ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่รวมความเด็ดในทุกแง่มุมเอาไว้ด้วยกัน ตั้งแต่อาหารคาวหวานรสอร่อยเว่อร์วัง สายแฟชั่นก็ไปหาไอเท็มส์ปังๆ ช้อปกันได้ตลอดทั้งปี ใครรักธรรมชาติรักน้ำรักปลา ก็ไปเช็คอินกับพิกัดสวยสบายตากันได้ทั้งสี่ฤดูไม่มีซ้ำ อยากเปิดประสบการณ์อาบน้ำเป็นหมู่คณะหรือว่าแช่ออนเซ็นเม้าท์มอยกันเป็นกลุ่มก็ทำได้ในประเทศนี้ ไม่แฮปปี้ยกให้เป็นจุดหมายในฝันของนักเดินทางทั้งหลาย ก็ไม่รู้จะว่าอะไรแล้ว!2. สหรัฐอเมริกา

ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเสรีภาพแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมของสารพัดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์หลากหลายรูปแบบ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้คนและเทคโนโลยีสุดล้ำ ยิ่งใครเป็นสายพิพิธภัณฑ์นะ บอกเลยว่าประเทศนี้มีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมข้าวของและความเป็นที่สุดในด้านต่างๆ เอาไว้เพียบ! พิกัดเด็ดเค้าเยอะจริงจัง ชนิดที่ว่าเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีก็ยังไม่ครบทุกที่เลยจ้า3. สวิตเซอร์แลนด์

สวิสนั้นถือเป็นพิกัดอันเป็นที่สุดของธรรมชาติซึ่งงดงามน่าตื่นตา ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเกือบตลอดทั้งปี ทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างที่มาพร้อมกับอากาศเย็นสบาย ต้นไม้ ดอกไม้ ก็มีให้เห็นกันแทบจะทุกตารางนิ้วเลยเชียวละ แล้วยังมีทะเลสาบกว้างสีฟ้าใสที่หลายแห่งมีหงส์ข้าวหงส์ดำแหวกว่ายเหมือนเมืองในนิทานปรัมปรา อาคารบ้านเรือนก็มีเอกลักษณ์สวยงามสบายตา นี่คือประเทศที่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เหมือนได้หลุดเข้าไปในโปสการ์ดตลอดเวลาจริงๆ4. เนเธอร์แลนด์

ฮอลแลนด์ดินแดนแห่งกังหันลมนั้น ได้ชื่อว่าเป็นอีกประเทศที่ผู้คนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระเสรี ผู้คนหลากสีผิวหลายเผ่าพันธุ์นั้นอาศัยอยู่ที่นี่ได้อย่างสบายๆ นอกจากจะเป็นพิกัดที่เต็มไปด้วยความสวยงามของดอกไม้และธรรมชาติรอบตัวในทุกอณูแล้ว เนเธอร์แลนด์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวซึ่งมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนประเทศไหนให้ไปเช็คอินกันได้แบบจุกๆ เลยจ้า รับรองว่านี่ต้องเป็นอีกหนึ่งพิกัดเที่ยวที่เฟี้ยวฟ้าวให้หลายคนได้ว้าวกันแน่นอน5. เคนย่า

เชื่อว่าใครที่ชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยรักการลุยซาฟารีให้อะดรีนาลีนพุ่งปรี๊ดปร๊าด ต้องมีซักครั้งที่อยากได้โอกาสนั่งรถจี๊ปบุกป่าตามหาบรรดา Big 5 กันในระยะประชิดแน่ๆ แม้จะมีหลายประเทศในทวีปอัฟริกาที่ทำได้ แต่เคนย่าถือว่ามีพิกัดน่าสนใจให้เลือกหลายแห่งเชียวละ ในขณะที่ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เคนย่าก็มีความสะดวกสบายให้เลือกใช้บริการกันได้แบบไม่ลำบากเกินไปนัก นี่จึงเป็นอีกประเทศที่หลายคนต้องอยากปักหมุดกันแน่นอน6. เกาหลีใต้

ดินแดนในฝันของบรรดาคนรักซีรี่ย์เกาหลีทั้งหลาย เชื่อว่าต้องอยากไปเห็นวิวในฝันของฉากที่เราชื่นชอบกันด้วยตาซักครั้งละน่า เกาหลีใต้คือประเทศที่แสนจะสะดวกสบาย ในขณะที่ค่าครองชีพก็ถือว่าไม่แรงมาก ที่พักก็มีให้เลือกกันตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป ที่เที่ยวก็มีรอเสิร์ฟให้แบบครบครัน ไม่ว่าคุณจะเป็นสายธรรมชาติชอบทะเลหรือป่าเขา หรือเป็นสายเมาที่ชอบสถานบันเทิงยามค่ำคืนแบบสุดๆ ที่ฟินกว่าใครคงต้องยกให้สายกินนี่ละ เพราะประเทศนี้เต็มไปด้วยของอร่อยให้แวะกินกันได้ทุกห้าเมตร! เกาหลีคืออีกประเทศที่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมากจ้า เชื่อว่ามาแล้วจะต้องเพลิน7. ไอซ์แลนด์

นอกจากจะเป็นดินแดนในฝันของคนที่รักอากาศหนาวแบบสุดขั้วแล้ว ไอซ์แลนด์ยังเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติซึ่งสวยน่าตื่นตา ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้ากว้างบนหน้าผาริมทะเล หรือจะเป็นภูเขาที่ได้รับการกล่าวขานว่าหน้าตาเหมือนหมวกแม่มด! ช่วงที่ไม่หนาวจัดนั้น ไอซ์แลนด์จะมีอากาศที่แสนจะสบาย มีดอกไม้และพืชพรรณให้ดูกันเพลินเชียวละ แต่ไฮไลท์สุดๆ ของประเทศนี้ก็ไม่มีอะไรเกินกว่าแสงออโรร่า แสงสีสวยเต็มฟ้า ด้านล่างเป็นวิวสุดอัศจรรย์ ไม่ฟินก็ให้มันรู้ไป!8. อังกฤษ

เมืองสุดคลาสสิกที่หลายคนหลงใหล อังกฤษเป็นเมืองที่มีกลิ่นอายความโบราณผสานกับความล้ำสมัยได้อย่างสุดจะลงตัว แม้ว่าจะมีปราสาท อาคาร และสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อลือชามากมาย แต่อังกฤษก็มีสถาปัตยกรรมสุดล้ำสมัยอยู่ในละแวกเดียวกัน สำหรับสายแฟชั่นอังกฤษก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่จะทำให้แฮปปี้ได้ไม่แพ้ใคร และสำหรับสายกินทั้งหลาย ที่นี่ก็มีเมนูในตำนานให้ชิมกันเพียบจ้า สายผับ สายบาร์ ก็รับรองว่าไม่ผิดหวัง การเดินทางก็สะดวกสบาย เป็นอีกประเทศที่ไปแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังจริงๆ9. ไต้หวัน

นี่คือพิกัดที่หลายคนยกให้เป็นสวรรค์อีกแห่งของสายกิน ไต้หวันเป็นเกาะเล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยเมนูท้องถิ่นรสเริ่ดมากมาย เรียกว่าไปเมืองไหนก็มีจานเด็ดที่พลาดไม่ได้ให้ชิมกันทุกที่ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามหลากหลาย ใครเป็นสายเทรกกิ้งบอกเลยว่าไต้หวันมีภูเขาแจ่มๆ ให้ขึ้นไปชมวิวกันหลายจุดเชียวละ สายพิพิธภัณฑ์ก็เชื่อว่าต้องแฮปปี้เพราะที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมชิ้นงานมีค่านับล้านชิ้นให้ชมกัน ที่สำคัญเมืองนี้ยังมีค่าเงินใกล้เคียงกับบ้านเราด้วยจ้า รับรองว่ากระเป๋าไม่ฉีกกลับมาอย่างแน่นอน10. ออสเตรเลีย

ประเทศที่กว้างใหญ่จนตั้งตัวเป็นทวีปได้ด้วยตัวเองแห่งนี้ เป็นอีกพิกัดที่มีทุกอย่างพร้อมพรั่งสำหรับนักเดินทางทุกคน สายธรรมชาติชอบผจญภัยก็รับรองว่าจุใจแน่ ทั้งทะเลสวย ป่าไม้เขียวขจี ชายฝั่งทิวทัศน์น่าตื่นตา สวนสัตว์ และอีกหลายพิกัดที่น่าตื่นใจ สายกินก็รับรองได้ว่าแฮปปี้เพราะมีเมนูซีฟู้ดและเนื้อสารพัดชนิดให้ได้ชิมกัน ใครชอบความชิลล์จากการนั่งคาเฟ่หรือบาร์เก๋ๆ ก็มีเพียบ อยากเดินเล่น ช้อปปิ้ง หรือชมความสวยของอาคารคลาสสิก ประเทศนี้ตอบโจทย์ได้ทุกอย่างจ้า เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ควรต้องมาซักครั้งให้ได้เชียว11. ตุรกี

ความเก๋ของที่นี่ก็คือการเป็นประเทศกันชนที่คั่นกลางระหว่างทวีปเอเชียกับยุโรป ตุรกีจึงกลายเป็นพิกัดที่มีหลายอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะในเรื่องของวัฒนธรรม นอกจากจะเดินชมสถาปัตยกรรมเจ๋งๆ ที่มีมากมายแล้ว ที่นี่นี้ยังมีภูมิประเทศหลากหลายแปลกตา มีอาหารที่น่าลิ้มลองมากมาย แถมยังมีตลาดขนาดใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ในสไตล์ของตัวเอง ถ้าชอบวัฒนธรรมที่ผสมผสานน่าสนใจ ตุรกีคือพิกัดที่ใช่สำหรับคุณ12. อียิปต์

ดินแดนไอยคุปต์ที่เต็มไปด้วยความน่าอัศจรรย์ใจ นี่คือจุดเริ่มต้นของอารยธรรมที่เก่าแก่หลายพันปี จุดขายของอียิปต์ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของปิรามิด สฟิงซ์ ทะเลทราย และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในอีกหลากหลายแง่มุมเลยละ อียิปต์เป็นประเทศที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีตอันไกลโพ้นแบบไม่ต้องอาศัยไทม์แมชชีน ยิ่งถ้าใครชอบเรื่องราวของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม รักการเดินชมพิพิธภัณฑ์ รับประกันว่าแฮปปี้ในประเทศนี้แน่นอน13. สเปน

สเปนเป็นอีกประเทศที่คนรักความอลังการของสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปต้องตื่นตาตื่นใจ เพราะนี่คือประเทศที่เคยรุ่งเรืองและยิ่งใหญ่สุดๆ แห่งหนึ่งในอดีต จึงไม่ต้องแปลกใจที่เราจะพบสถาปัตยกรรมยิ่งใหญ่น่าตื่นตากระจายอยู่ทั่วไปในดินแดนนี้ ตั้งแต่พระราชวังเก่าแก่อายุหลายร้อยปีซึ่งมีให้ชมกันได้หลายแห่งหลากสไตล์เลยเชียวละ ในขณะเดียวกันก็มีพิพิธภัณฑ์และอาคารหน้าตาล้ำสมัยแทรกตัวอยู่ในหลายพื้นที่ มีชายหาดและเมืองริมทะเลที่เก๋และเต็มไปด้วยสีสัน สเปนคือประเทศสวรรค์ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน14. กรีซ

ดินแดนต้นกำเนิดของอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรีซเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิกในทุกอณู ตั้งแต่กลางกรุงเอเธนส์อันเป็นที่ตั้งของวิหารเทพเจ้าซึ่งเก่าแก่และยิ่งใหญ่ มีอารามลอยฟ้าในเมืองคาลัมบาก้าซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก นอกจากนั้น กรีซยังมีเมืองรอบนอกและเกาะแก่งอีกหลายแห่งซึ่งสวยงามมีเอกลักษณ์แตกต่างกัน บอกไว้ตรงนี้ว่าถ้ามองหาพิกัดฮันนีมูนที่โรแมนติกในทุกย่างก้าวที่เดินไป กรีซคือประเทศที่ใช่จริงๆ!15. ฮ่องกง

เกาะเล็กๆ ไม่ไกลเมืองไทยที่นับว่าเป็นสวรรค์ของสายกินสายช้อปอย่างแท้จริง ฮ่องกงนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นพิกัดที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร อยากซื้อหาข้าวของแฟชั่นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกเกาะนี้ก็มีให้เลือกเพียบ แถมยังซื้อได้ในราคาดีโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลลดราคากลางปีที่นักช้อปทุกคนรู้กัน เกาะเล็กๆ เกาะนี้มีร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากมาย มีอาหารท้องถิ่นหลายชนิดที่ครองใจนักกินมายาวนาน ปิดท้ายด้วยการไปไหว้พระขอพรซึ่งหลายเสียงคอนเฟิร์มว่าศักดิ์สิทธิ์เหลือหลาย ที่เริ่ดคือเดินทางง่ายและเที่ยวได้ในราคาไม่แพงมากด้วยจ้า ไปเมื่อไหร่ก็เพลินเมื่อนั้นละน่า รับรองเลย16. ฝรั่งเศส

เชื่อว่านี่ต้องเป็นประเทศในฝันที่ยืนหนึ่งในใจใครหลายคนแน่นอน ฝรั่งเศสนั้นขึ้นชื่อเหลือเกินในเรื่องความสวยงามหรูหรา มีบรรยากาศที่ว่ากันว่าโรแมนติกมากมายลอยอวลอยู่ในทุกอณู ในเมืองหลวงก็มีความสวยของหอไอเฟล พระราชวังแวร์ซายส์ ประตูชัย รวมถึงแหล่งช้อปในถนนฌองป์ เซลิเซ่ ออกนอกเมืองไปก็ยังมีความน่าสนใจของหมู่บ้านสไตล์โบราณที่ชวนให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในนิทานเลยเชียวละ ชอบธรรมชาติก็มีทุ่งดอกไม้ที่สวยเหมือนฝันให้ชมกันหลายที่ด้วยนะ ฟันธงเลยว่านี่คืออีกพิกัดที่เหมาะกับการฮันนีมูนสุดๆ แน่นอน17. อินเดีย

ว่ากันว่าอินเดียนั้นเป็นประเทศที่ถ้าได้ไป ใครรักก็จะรักแบบสุดๆ เลยละ แต่ถ้าใครไม่ไหวก็จะส่ายหน้าว่าไม่ไปอีกแล้วเด้อ เพราะนี่คือประเทศที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองแบบเสมอต้นเสมอปลายไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทั้งในแง่ของผู้คน สถานที่ หรืออาหาร แต่ในขณะเดียวกัน อินเดียก็มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งน่าตื่นตาตื่นใจชนิดที่หาไม่ได้จากที่อื่นอยู่เพียบ ทั้งสถาปัตยกรรมสุดยิ่งใหญ่ และธรรมชาติที่สุดจะอลังการ นี่คือประเทศที่ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองให้ได้ซักครั้งในชีวิตเลยนะ แล้วค่อยกลับมาบอกเราว่าคุณรักหรือส่ายหน้ากับที่นี่เด้อ18. อิตาลี

นี่คงเป็นอีกเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่สุดโรแมนติกมากมาย ในตัวเมืองใหญ่ๆ ของอิตาลีนั้นมีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมโบราณที่คลาสสิกสะท้านใจ มีมหาวิหารหลายแห่งที่งดงามยิ่งใหญ่ให้ความรู้สึกตระการตา และเมื่อออกนอกตัวเมืองไปก็ยังมีพิกัดธรรมชาติที่หลากหลายของภูเขา ทุ่งหญ้า และเมืองชายฝั่งบรรยากาศเก๋ไก๋ สายแฟชั่นชอบช้อปปิ้งก็ปักหมุดไปที่เมืองมิลานกันก่อนได้ เหนือสิ่งอื่นใดคือสารพัดเมนูอร่อยที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมอิตาลีถึงเป็นเมืองในฝันของใครหลายคน!19. นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นดินแดนที่อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติอันแสนตระการตา ทั้งทุ่งหญ้า เทือกเขา ทะเลสาบ ทุ่งดอกไม้ แม่น้ำลำธาร และป่าเขา นอกจากนั้นยังมีพิกัดน่าอัศจรรย์ใจของธารน้ำแข็ง น้ำตกขนาดใหญ่ และชายฝั่งที่อุดมสมบูรณ์ นิวซีแลนด์จึงเป็นดินแดนที่มีสัตว์ต่างๆ ให้ชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวาฬหลากหลายสายพันธุ์ ไปจนถึงฝูงเพนกวินที่น่าเอ็นดู สำหรับคนรักกีฬาเอ็กซตรีม นิวซีแลนด์ยังมีพิกัดและกิจกรรมหลากหลายให้ได้ตื่นเต้นกัน นี่คือประเทศในฝันของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง20. จีน

ดินแดนแสนกว้างใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความมหัศจรรย์ของทิวทัศน์ทางธรรมชาติมากมาย จีนคือพิกัดที่เที่ยวได้เป็นปีแบบแทบจะไม่ซ้ำที่เลยเชียวละ แถมยังเป็นจุดหมายซึ่งเที่ยวได้ทุกเพศวัยทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ถ้าชอบประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เชื่อว่าเมืองหลักอย่างปักกิ่งหรือซีอานน่าจะเป็นพิกัดที่ถูกใจ แต่ถ้าชอบความทันสมัย สนใจแฟชั่น บินตรงไปเซี่ยงไฮ้กันได้เลยจ้า นี่แค่เมืองหลักสามเมืองเท่านั้นนะ ยังเหลือพิกัดอีกเพียบที่น่าสนใจ เชื่อว่าจีนจะให้ประสบการณ์เดินทางที่ลืมไม่ลงกับคนที่ได้ไปเยือนอย่างแน่นอน21. เวียดนาม

เห็นเงียบๆ แต่คนไทยไปเที่ยวกันเพียบในทุกปีนะจ๊ะ เพราะนอกจากจะเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเราแล้ว เวียดนามยังเดินทางง่ายและมีเที่ยวบินราคาดีให้เลือกกันเป็นประจำ ค่าครองชีพก็ถือว่าจ่ายกันได้สบายๆ ไม่ทรมานกระเป๋า แถมยังมีพิกัดน่าปักหมุดซึ่งแตกต่างกันไป ชอบอากาศหนาวบรรยากาศคลาสสิกวิวสวยสะใจให้ขึ้นไปภาคเหนือ ชอบประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ให้ปักหมุดทางใต้ แต่ถ้าชอบอาหารก็มีเมนูเด็ดให้เลือกกินกันได้ทั่วทั้งประเทศเลยจ้า มีเงิน 150 บาทก็จัดล็อบสเตอร์กันได้ที่นี่ แบบนี้ไม่แฮปปี้ก็ให้มันรู้ไปสิน่า22. มัลดีฟส์

แดนสวรรค์ที่คนรักทะเลทั้งหลายต้องไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต มัลดีฟส์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องพิกัดสุดโรแมนติกที่คู่ฮันนีมูนทั้งหลายมักปักหมุดไปกันเป็นอันดับต้นๆ ด้วยบรรยากาศของท้องทะเลสีฟ้าใสซึ่งมองทะลุไปเห็นถึงผืนทรายด้านล่าง มีบ้านพักกลางน้ำที่เป็นส่วนตัวไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับใคร มีบันไดให้ลงไปแหวกว่ายหน้าบ้านเหมือนสระว่ายน้ำส่วนตัวอันกว้างใหญ่ มีกิจกรรมหลากหลายให้ได้ทำร่วมกัน แบบนี้แล้ว ไม่ใช่จุดหมายในฝันจะให้เรียกว่าอะไร?23. สิงคโปร์

จุดหมายไม่ไกลเมืองไทยที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร สิงคโปร์เป็นเกาะเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความทันสมัย ถ้าอยากสัมผัสกับธรรมชาติเกาะนี้ก็มีให้ได้พบเจอกัน ใครรักการเดินชมพิพิธภัณฑ์ก็รับประกันเลยว่ามาที่นี่คือสะใจ สำหรับสายวัฒนธรรม สิงคโปร์มีความผสมผสานที่หลากหลายของผู้คนสารพัดเชื้อชาติ ถ้าชอบกินอาหารก็มีให้เลือกทั้งสตรีทฟู้ดราคาสบายไปจนถึงร้านหรูบรรยากาศดี แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่นี่ก็บอกเลยว่าเด็ดดวงไม่แพ้ใคร อยากช้อปก็มีสินค้าสารพัดแบรนด์ให้เลือกซื้อหา แม้พื้นที่จะไม่กว้างใหญ่แต่บอกได้ว่าสิงคโปร์น่ะครบจริง!24. เนปาล

ดินแดนแห่งยอดเขาหิมาลัยซึ่งอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งของพลังแห่งความศรัทธา เนปาลเป็นอีกประเทศที่มีวัฒนธรรม ความเชื่อ และประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมยังเป็นประตูสู่การไปผจญภัยบนยอดเขาเอเวอเรสต์ที่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วยนะ เพราะนักเดินทางทั้งหลายได้พิสูจน์มาแล้วว่าการไปเยือนเบสแค้มป์ของเอเวอเรสต์นั้นจะง่ายและสะดวกกว่าถ้าเริ่มต้นจากประเทศนี้ นี่จึงเป็นอีกจุดหมายที่สายผจญภัยน่าจะอยากไปเยือนกันซักทีในชีวิตเลยละ25. อินโดนีเซีย

ประเทศหมู่เกาะที่แสนจะลึกลับและเต็มไปด้วยความหลากหลาย อินโดนีเซียนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกปักหมุดกันได้หลายอารมณ์เชียวละ ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ กระจายตัวอยู่ทั่วไป ทำให้มีแหล่งเช็คอินที่ไม่ซ้ำใครอยู่หลายพิกัด ตั้งแต่เกาะแห่งวัฒนธรรมอย่างบาหลีที่เต็มไปด้วยศิลปะ ประเพณี และความเชื่อ มีธรรมชาติทั้งทะเล นาขั้นบันได ไปจนถึงภูเขาไฟให้ได้ไปเยือนกัน นอกจากนั้นยังมีธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ของหาดทรายสีชมพูและเกาะมังกรโคโมโดด้วยนะ นี่เพียงแค่เสี้ยวเดียวจ้า รับรองว่ามีอีกเพียบให้แวะกัน26. จอร์เจีย

จอร์เจียได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่คนรักบรรยากาศคลาสสิกแบบยุโรปแต่งบน้อยเที่ยวได้สบายๆ เพราะที่นี่อัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรมในสไตล์ยุโรปโบราณที่สวยสดงดงามไม่แพ้ที่ไหน มีเมนูสไตล์ท้องถิ่นรสชาติดีที่หลายคนชื่นชอบ ถ้าเป็นคนรักธรรมชาติ ชอบสีเขียวของต้นไม้หรือป่าเขา ก็แนะนำให้เช่ารถขับเที่ยวออกไปนอกตัวเมืองเลยจ้า อยากไปสัมผัสกับหิมะประเทศนี้เค้าก็มี ในเมืองหลวงอย่างทบิลิซีก็เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ที่สำคัญคือค่าเงินที่คนไทยเที่ยวได้แบบแฮปปี้ เชื่อว่านี่ต้องเป็นประเทศที่หลายคนอยากไปเช็คอินกันแน่นอน27. ออสเตรีย

อีกหนึ่งประเทศในทวีปยุโรปที่คนรักความคลาสสิกต้องหลงใหลใฝ่ฝัน เพราะอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรมและอาคารที่แสนจะคลาสสิก โดยเฉพาะบรรยากาศโรแมนติกริมแม่น้ำดานูบของเมืองหลวงอย่างเวียนนา ที่เหมือนได้มาเดินอยู่ในเมืองเทพนิยาย นอกเมืองหลวงออกไปก็ยังมีเทือกเขา ถ้ำน้ำแข็ง ทุ่งดอกไม้ และหมู่บ้านในชนบทสุดน่ารักที่บรรยากาศดีจนอยากจะเดินไปกระโดดร้องเพลงไปเหมือนใน The Sound of Music เลยเชียวละ งานนี้เชื่อว่าคนรักความเป็นยุโรปต้องฟินแบบสุดๆ ไปเลย28. ฟิลิปปินส์

เรียกได้ว่าเป็นดินแดนที่อัดแน่นไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติและสภาพแวดล้อมอีกแห่งของเอเชีย ทั้งทะเลสวยสีฟ้าใสซึ่งมีธรรมชาติใต้ทะเลที่น่ามหัศจรรย์ ใครอยากดำน้ำกับฉลามวาฬก็ปักหมุดมาเช็คอินที่เซบูกันเลยจ้า รับรองว่าไม่ผิดหวัง พิกัดสุดอัศจรรย์ของภูเขาช็อคโกแลตที่มีเนินเขาเรียงรายกันกว่าพันลูกก็น่าตื่นตาตื่นใจ นาขั้นบันไดที่นี่ก็มี ในตัวเมืองหลักทั้งหลายก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่คลาสสิกไม่แพ้ใคร อาหารทะเลที่นี่ก็มีให้เลือกชิมหลากหลายในราคาดี๊ดี ใครชอบธรรมชาติเชื่อว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน29. จอร์แดน

เป็นอีกพิกัดที่คนรักประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมน่าจะโดนใจ จอร์แดนนั้นเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเพราะเป็นที่ตั้งของเมืองโบราณเพตรา เมืองมรดกโลกสีชมพูกว้างใหญ่ซับซ้อนน่ามหัศจรรย์ด้วยการสร้างขึ้นจากการแกะสลักขุนเขา นอกจากนั้นยังมีธรรมชาติสุดอัศจรรย์ของทะเลทรายสีแดงแห่งเมืองวาดิรัม มีทะเลแดงซึ่งมีทิวทัศน์งดงาม และมีความมหัศจรรย์ของเดดซี ทะเลแห่งความตายที่ได้ชื่อว่าไม่มีวันจม! นี่จึงเป็นอีกพิกัดที่สมควรจะต้องไปเช็คอินกันให้ได้ซักครั้งอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว30. เมียนมาร์

ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเมืองไทยที่น่าจะยืนหนึ่งในใจของทั้งสายบุญและสายมู! เมียนมาร์เป็นประเทศซึ่งยังคงรักษาวิถีชีวิตอันสงบเรียบง่ายในสไตล์ท้องถิ่นไว้ได้อย่างดี และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามเก่าแก่ซึ่งแทบทุกแห่งจะเต็มไปด้วยพลังแห่งความศรัทธา มีสะพานไม้สักที่ได้ชื่อว่ายาวที่สุดในโลก มีทะเลเจดีย์ที่สวยจับใจในตอนเช้าตรู่ของทุกวัน ที่สำคัญมีพิกัดไหว้พระขอพรซึ่งว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์เหลือหลาย และส่วนใหญ่อยู่ในเมืองหลวงซึ่งค่อนข้างสะดวกสบายในการเดินทาง อยากรู้ว่าสิ่งที่ขอจะปังหรือไม่ปังต้องลองไป!


และนี่เป็นเพียงแค่ 30 จุดหมายปลายทางยอดนิยมที่เรายกมาเป็นตัวอย่างเท่านั้น โลกนี้ยังมีพิกัดที่น่าสนใจอีกเป็นร้อยเป็นพันที่อยากชวนให้ลองปักหมุดไป เอาไว้คราวหน้าเราจะรวบรวมมาฝากกันใหม่อีกครั้งน้า คราวนี้เชื่อว่า 30 จุดหมายในฝันที่เรารวบรวมมาน่าจะพอกระตุ้นความอยากเดินทางของคุณให้คุกรุ่นขึ้นมาได้ไม่มากก็น้อยละ รออีกนิดนึงน้า โควิดซาเมื่อไหร่ ค่อยจัดหนักให้หายอยากกันไปเลย!


จองตั๋วเครื่องบินดีลโดนๆ ราคาน่าสนใจจาก Traveloka

Comments


bottom of page