top of page
  • รูปภาพนักเขียนOn The Jet Plane

[รีวิว] Mandarava Resort and Spa มันดาราวา โรงแรมหรูบนเชิงเขาของหาดกะรน ภูเก็ต

อัปเดตเมื่อ 23 ก.ย. 2564


รีวิว Mandarava Resort and Spa มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดกะรน ภูเก็ต


ใครอยากมาเที่ยวทะเลใต้หาที่เช็คอินชิคๆ ช่วงปลายปีนี้เราขอแนะนำนี่เลย Mandarava Resort and Spa (มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา) อีกหนึ่งรีสอร์ทในภูเก็ตที่เพิ่งกลับมาเปิดให้บริการสดๆร้อนๆ เมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้เอง บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบบบ แถมยังบรรยากาศดี ต้นไม้ร่มรื่นดูสบายตาเป็นส่วนตัว กับห้องพักสไตล์โมเดิร์นบังกาโลที่ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัยดูดีน่ามาพักผ่อน พนักงานเต็มใจให้บริการ


ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้วก็ตามไปชมที่พักสวยๆ จากมันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา ด้วยกันในรีวิวนี้เลยดีกว่า ^^


 

จองห้องพัก Mandarava Resort and Spa ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda (เราเที่ยวด้วยกัน)

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก Klook


มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาของหาดกะรน แค่เพียงไม่กี่ร้อยเมตรจากตัวชายหาด มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 35 ไร่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมมีลำธารน้ำตกเล็กๆ ไหลผ่านโรงแรม โดยจากสนามบินภูเก็ตใช้เวลาเดินทางมาถึงโรงแรมประมาณ 1 ชั่วโมง (อยู่เลยหาดป่าตองมาอีกหนึ่งหาด)Room Type


ทางโรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 232 ห้อง แต่ตอนนี้เปิดให้บริการห้องพักแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น โดยมี 4 ประเภทห้องพักด้วยกัน คือ


- ซีแฟน ดีลักซ์ (55 ตารางเมตร)

- อควา ดีลักซ์ พูลแอคเซส (55 ตารางเมตร)

- ซีเพิร์ล ไพรเวท พูลแอคเซส (55 ตารางเมตร)

- อันดามัน ไพรเวท พูลวิลล่า (120 ตารางเมตร)อย่างที่เราไปพักเป็นห้องแบบซีเพิร์ล ไพรเวท พูลแอคเซส ที่ได้รับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นบังกาโลแบบร่วมสมัย มีจุดเด่นคือสามารถลงสระว่ายน้ำด้านหน้าห้องได้ทันที สะดวกมาก โดยทางโรงแรมเพิ่มประตูไม้เอาไว้บังตาจากสระน้ำหลักเอาไว้ให้ด้วย เพื่อความเป็นส่วนตัวถ้าใครอยากแช่น้ำแค่หน้าห้องของตัวเอง ส่วนถ้าใครอยากหามุมเก๋ๆ ถ่ายภาพแนะนำสั่ง Floating Breakfast หรือ Floating Afternoon Tea มาทานกันได้เลย ราคาดีงามมาก จ่ายเพิ่มแค่หลักร้อยเพียงเท่านั้น อย่าง Floating Breakfast ก็อยู่ที่ 399 บาทต่อชุดเท่านั้นเอง


ส่วนภายในห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งทำงาน มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง ภายในห้องน้ำมีทั้งแบบเรนชาวเวอร์ และอ่างสำหรับแช่น้ำมาให้พร้อม ครบสะดวกสบายสุดๆ


ซีเพิร์ล ไพรเวท พูลแอคเซส

ห้องน้ำของซีเพิร์ล ไพรเวท พูลแอคเซส

Floating Breakfast ภายในห้องพัก

ประตูกั้นหน้าห้องเพื่อความเป็นส่วนตัว


สำหรับห้องพักแบบอควา ดีลักซ์ พูลแอคเซส และซีแฟน ดีลักซ์ นั้นแทบจะเหมือนกันทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด หรือว่าเลย์เอาท์ด้านใน โดยมีความต่างกันเพียงที่ตั้งเท่านั้น คือ อควา ดีลักซ์ พูลแอคเซส (ห้องสีน้ำเงิน) จะตั้งอยู่ชั้นล่าง สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้เลย ในขณะที่ซีแฟน ดีลักซ์ (ห้องสีเขียว) จะตั้งอยู่ชั้นบน และมีพื้นที่ด้านหน้าห้องเป็นระเบียงแทน


ห้องน้ำของอควา ดีลักซ์ พูลแอคเซส และซีแฟน ดีลักซ์

ห้องน้ำของอควา ดีลักซ์ พูลแอคเซส และซีแฟน ดีลักซ์

พื้นที่ด้านหน้าของห้องอควา ดีลักซ์ พูลแอคเซส

ห้องพักแบบซีแฟน ดีลักซ์


Facility


ส่วนกลางภายในโรงแรม

- ฟิตเนส

- เกมส์รูม

- สระว่ายน้ำ

- รถรับส่ง (Shuttle Bus) ไปหาดกะรน วันละ 2 รอบ คือ

  • ขาออกจากโรงแรม 11:00 น. และ 16:00 น.

  • รับจากหาดกะรน 11:10 น. และ 16:10 น.


ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นคือทางโรงแรมมีสระว่ายน้ำมากถึง 5 สระด้วยกัน ตั้งแทรกตัวอยู่ทางกลางบรรยากาศของต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศร่มรื่น สดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อน แต่น่าเสียดายที่ในตอนนี้ทางโรงแรมเปิดให้บริการแค่เพียง 2 สระเท่านั้น คือ บานานา พูล ซึ่งติดกับห้อง ซีเพิร์ล ไพรเวท พูลแอคเซส ที่เราพัก และโคโคนัท พูล ติดกับห้องอาหาร ชาร์มไทย และพูลบาร์ แต่ส่วนสระอื่นๆ ที่ยังไม่เปิดถ้าอยากจะเดินไปถ่ายรูปก็ได้เช่นกัน เพราะมีหลายมุมเลยที่สวยดูขึ้นกล้อง


เกมส์รูม

โคโคนัท พูล

บานานา พูล

สระอื่นๆ ที่ยังไม่เปิดให้บริการในช่วงนี้

นั่งรถ Shuttle Bus มาชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ พร้อมนั่งปิคนิคริมหาดกะรน

อาทิตย์ลับฟ้าที่หาดกะรน


Restaurant


ชาร์มไทย ห้องอาหารหลักเพียงแห่งเดียวของทางโรงแรมที่เปิดให้บริการในตอนนี้ในรูปแบบ All-day dining ทั้งอาหารเช้า เที่ยง และเย็น ตั้งแต่ 06:30 - 22:00 น. โดยในช่วงเช้าจะให้บริการในแบบ A la Carte สามารถสั่งอาหารมาทานได้เรื่อยๆ ระหว่าง 06:30 - 10:30 น. จนหมดเวลาบริการระหว่าง


จุดเด่นของห้องอาหารแห่งนี้ขอยกให้กับเรื่องอาหารไทย (ชื่อห้องอาหารก็บอกอยู่แล้วว่าไทยนิเนอะ 555) โดยเฉพาะอาหารใต้แบบฉบับพื้นเมืองภูเก็ตที่รสชาติจัดจ้านถึงใจมากไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกกุ้งสด หรือแกงเนื้อปูใบชะพลู นอกจากนี้ยังซีฟู้ดสดใหม่จากทะเลอย่างเมนู Seafood Platter ที่รวมอาหารทะเลหลายๆ ชนิดในจานเดียวทั้งปลา ปลาหมึก กุ้ง หอย สามารถสั่งมาแชร์กันได้ขนาด 2-3 คนทานกำลังเหมาะเลย


ส่วนบรรยากาศตอนเย็นต้องเรียกว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะถือเป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ ภายในโรงแรม สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มมาดื่มด่ำกับวิวจากบริเวณ Terrace ริมระเบียงห้องอาหารได้เลย


ห้องอาหารชาร์มไทย

ดินเนอร์พร้อมชมวิวอาทิตย์ตกดิน

Seafood Platter

อาหารใต้รสจัดจ้าน

อาหารเช้าแบบ A la Carte


นอกจากนี้ ที่โคโคนัท พูล ซึ่งตั้งอยู่ติดกับห้องอาหารชาร์มไทย ยังมีบริการเครื่องดื่ม ไอศครีม และชุดน้ำชายามบ่ายริมสระว่ายน้ำให้บริการอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมชิวๆ ที่ห้ามพลาดจริงๆเรียกว่าเป็นครั้งแรกของเราเลยก็ว่าได้ที่ได้มาพักที่หาดกะรน ซึ่งต้องยอมรับว่าชายหาดของที่นี่เงียบสงบและดูดีไม่น้อยหน้าหาดอื่นๆ ในภูเก็ตเลย ถ้าใครมีโอกาสหรือสนใจมาพักแถมนี้ เราขอแนะนำมันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในใจ กับโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเนินเขาของหาดกะรน สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้จากบนนี้ พร้อมที่พักในบรรยากาศร่มรื่น สงบ เป็นส่วนตัว และเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง


โรงแรมมันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา

เว็บไซต์ www.mandaravaresort.com

สอบถามเพิ่มเติม m.me/mandaravaresort

 

จองห้องพัก Mandarava Resort and Spa ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda (เราเที่ยวด้วยกัน)

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก Klook


ค้นหารีวิวโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในประเทศไทยได้ ที่นี่หมายเหตุ: บทความนี้จัดทำขึ้นในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

Comments


bottom of page