top of page
 • รูปภาพนักเขียนOn The Jet Plane

[รีวิว] Millennium Hilton Bangkok พักโรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ

อัปเดตเมื่อ 19 ต.ค. 2564รีวิว Millennium Hilton Bangkok โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ


เมื่อพูดถึงโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อเลยว่าจะต้องมีชื่อของมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ (Millennium Hilton Bangkok) ติดอยู่ในลิสลำดับต้นๆ อย่างแน่นอน กับโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวริมน้ำแห่งย่านฝั่งธนที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนอน พร้อมเอกลักษณ์โดดเด่นด้วย ThreeSixty Jazz Lounge ชื่อดังพร้อมกระจกรอบทิศแบบ 360 องศาที่ใครหลายๆ คนคงเคยมีโอกาสได้ขึ้นไปใช้บริการกัน ในโอกาสนี้ On The Jet Plane เลยขอพาเพื่อนๆ กลับไปเยือนโรงแรมแห่งนี้กันอีกครั้งหลังจากที่เพิ่งผ่านการรีโนเวทยกเครื่องใหม่ไปไม่นาน บอกเลยว่าสวยงามน่ามาพักผ่อนเป็นอย่างมาก


เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ จะน่ามาพักผ่อนแค่ไหน ตามไปชมด้วยกันในรีวิวนี้เลยดีกว่า


 

จองห้องพัก Millennium Hilton Bangkok ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda (เราเที่ยวด้วยกัน)

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก Klookฮิลตัน ถือเป็นแบรนด์โรงแรมขนาดใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Full Service และยังเป็นแบรนด์ระดับ Flagship ของเครือฮิลตันเลยก็ว่าได้กับจำนวน Property ที่มีอยู่ทั่วโลกมากกว่า 500 แห่งด้วยกัน โดยในประเทศไทยก็มีโรงแรมฮิลตันอยู่ถึง 6 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ ภูเก็ต หัวหิน และพัทยา


โดยโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ ที่เรามาพักกันในครั้งนี้ เป็นโรงแรมความสูง 32 ชั้นตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาติดกับท่าเรือคลองสาน และห้างไอคอนสยาม สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว เรือ หรือนั่งรถไฟฟ้าสายสีทองมาลงยังสถานีเจริญนคร (หน้าห้าง) และเดินมาอีกนิดก็ถึงโรงแรมได้เลยหากใครเคยแวะมาที่โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ จะพบกับความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ด้านหน้าล็อบบี้กันเลย รวมถึงส่วนของล็อบบี้เลาจน์ที่ดูสวยงามทันสมัยขึ้นน่ามาใช้บริการ โดยในตอนนี้ทางโรงแรมก็มีมาตรการเรื่องสุขอนามัยตรวจเช็คอุณหภูมิของผู้ที่มาใช้บริการกันตั้งแต่ตอนเข้าประตู และเมื่อเงยหน้าขึ้นไปก็จะพบกับโถงเพดานอันเป็นเอกลักษณ์ของทางโรงแรมที่มองเห็นสูงขึ้นไปถึงชั้นห้องพัก รวมถึงประติมากรรมขนาดใหญ่ลอยอยู่บนเพดานในรูปทรงของปลากัด สัตว์น้ำประจำชาติของไทยที่พร้อมต้นรับผู้มาเยือนอยู่ที่โถงด้านหน้าโรงแรม


สำหรับใครที่เป็นสมาชิก Hilton Honors ก็อย่าลืมแจ้งเจ้าหน้าที่กันตอนเช็คอินด้วยนะ จะได้สะสม point กัน


ล็อบบี้ของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ

ประติมากรรมรูปปลากัด สัตว์น้ำประจำชาติของประเทศไทย


Room Type


ห้องพักของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ มีทั้งหมด 533 ห้อง โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 7 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

 • Deluxe Room

 • Family Room

 • Premium River View Room

 • Executive River View Room (รวม Club Benefit)

 • Family Suite

 • Panoramic Executive Suite (รวม Club Benefit)

 • Royal Suite


ก่อนเข้าห้องพักจะพบกับซิล Hilton Clean Stay ติดอยู่ที่หน้าประตู หมายความว่าห้องของเราผ่านการทำความสะอาดมาเป็นอย่างดีแล้วก่อนการเข้าพัก และสำหรับจุดเด่นของห้องพักที่นี่คือจะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้เกือบทั้งหมด คืออาจจะหน้าตรงบ้าง ด้านข้างบ้าง แต่โดยรวมก็สามารถมองเห็นได้ จะมีแค่บางส่วนที่โดนอาคารของเรซิเดนซ์ข้างๆ บังไปนิดหน่อยเท่านั้นเองPanoramic Executive Suite


ห้องพักของเราในครั้งนี้เป็นแบบ Panoramic Executive Suite ขนาด 67 ตารางเมตร ซึ่งตั้งอยู่ในตำแหน่งด้านหน้าสุดของอาคารติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีกระจกขนาดใหญ่สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำได้แบบพาโนรามาสมกับชื่อห้องพัก โดยห้องที่อยู่ฝั่งขวาของอาคารจะเห็นวิวของแม่น้ำฝั่งทิศใต้ไปทางสะพานตากสิน ส่วนห้องที่อยู่ฝั่งซ้ายจะเห็นวิวของแม่น้ำฝั่งทิศเหนือ


ภายในห้องพักกว้างขวางน่าพักผ่อน เมื่อเปิดเข้ามาจะพวกับส่วนของห้องนั่งเล่นซึ่งกินพื้นที่เกือบ 2 ใน 3 ของพื้นทั้งหมด มีหน้าต่างขนาดใหญ่สำหรับชมวิวกรุงเทพ รวมถึงโซฟานั่งเล่น พร้อมด้วยทีวีขนาดใหญ่ มุมโต๊ะทำงาน มินิบาร์ เครื่องชงกาแฟ Nespresso และมีห้องสุขาขนาดเล็กอีกหนึ่งห้อง


ถัดไปเป็นส่วนของห้องนอนที่มีจอทีวีขนาดใหญ่ และหน้าต่างที่เปิดรับวิวแม่น้ำ ส่วนที่ชอบอีกอย่างคือพวกปลั๊กไฟต่างๆ จะมีช่องเสียบ USB สำหรับชาร์ทแบตโทรศัพท์มือถือได้เลยในตัว สำหรับในห้องนอนจะมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัว รวมถึงส่วนตู้เสื้อผ้าและพื้นที่วางกระเป๋าเดินทาง ภายในห้องน้ำแยกเป็นส่วนแห้ง ห้องสุขา และส่วนเปียกที่มีเรนชาวเวอร์ รวมถึงอ่างแช่น้ำ ส่วนผลิตภัณฑ์ภายในห้องน้ำใช้ของ Crabtree & Evelyn กลิ่น Verbena & Lavender เช่นเดิมสำหรับเครือโรงแรมฮิลตันโดยเฉพาะ มีทั้งแชมพู ครีมนวด สบู่ โลชั่น และสบู่ก้อนอาบน้ำ


ห้องนอนของห้องแบบ Panoramic Executive Suite

โต๊ะทำงานภายในห้องนั่งเล่น

ชุด Welcome Set เป็นผลไม้และขนมมาการองหลากรสชาติ

บรรยากาศยามเช้าจากห้องพัก

ห้องสุขาขนาดเล็กที่อยู่ในส่วนของห้องนั่งเล่น (ขวา)

อ่างแช่น้ำ

ห้องน้ำที่ตั้งอยู่ภายในห้องนอน

ผลิตภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ Crabtree & Evelyn

พื้นที่วางกระเป๋าและตู้เสื้อผ้า

เรือด่วนเจ้าพระยา และเรือโดยสารไฟฟ้า


สำหรับห้องพักประเภทนี้จะมีบริการ Turn Down ในช่วงเย็น ซึ่งนอกจากการเติมผลิตภัณฑ์ต่างๆ และปิดม่านเปิดไฟในห้องเอาไว้ให้แล้ว เรายังจะได้ตุ๊กตาช้างตัวเล็กมาวางรอเอาไว้ให้ที่บนเตียงนอนอีกด้วย น่ารักมากๆ


วิวของกรุงเทพยามค่ำคืน


สำหรับมื้อเช้า ถ้าใครอยากทานข้าวแบบส่วนตัวภายในห้องพัก ไม่อยากลงไปทานที่ไลน์บุฟเฟต์ข้างล่าง ก็ใช้บริการสั่งอาหารเช้าขึ้นมาทานที่ห้องได้เช่นกันนะ (มีค่าบริการเพิ่มเติม) เพราะห้องกว้างมาก มีมุมทานข้าวเช้าหรือมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะเลย ไม่ว่าจะทานที่โต๊ะ หรือไปนั่งจิบกาแฟชมวิวสวยๆ ยามเช้าที่ริมกระจก


บริการอาหารเช้าบนห้องพัก (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

ทางเดินระหว่างห้องพักFacility


พื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ ประกอบไปด้วย

 • สระว่ายน้ำ

 • ฟิตเนส

 • สวนหย่อม

 • eforea spa

 • เรือรับส่งระหว่างท่าเรือสาทร

สำหรับสระว่ายน้ำจะตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 4 ของโรงแรม บรรยากาศและวิวดีมากๆ เพราะมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบ 180 องศา นอกจากนั้นพื้นที่บริเวณนี้ก็เพิ่งได้รับการรีโนเวทใหม่ไปมาหมาดๆ ดูใหม่เอี่ยมทัยสมัยน่ามาใช้บริการมาก มีเก้าอี้อาบแดด และพื้นที่ส่วนหย่อมที่ตั้งอยู่ติดๆ ถ้าใครลงมาเล่นน้ำช่วงเย็นๆ นี่บรรยากาศดีเลย เพราะว่าอยู่ในเงาร่มมีตัวตึกบังแดดให้ ไม่ร้อน แต่ถ้าอยากมาถ่ายภาพสวยๆ เราแนะนำให้มาช่วงเช้า แสงแดดจะส่องมาฝั่งนี้พอดี


สระว่ายน้ำที่บริเวณชั้น 4

นอนอาบแดดชมวิวแม่น้ำ

พื้นที่นั่งเล่นภายในร่มใต้อาคาร

สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาคลายร้อนระหว่างวัน

พื้นที่สวนหย่อมติดกับสระว่ายน้ำ


เอโฟเรีย สปา แบรนด์สปาประจำเครือโรงแรมฮิลตันที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมติดกับล็อบบี้ มีทรีตเมนต์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ พร้อมห้องแบบส่วนตัวที่สาารถเปิดเห็นวิวสวนและต้นไม้สีเขียวสบายตาชวนให้ผ่อนคลาย


เสิร์ฟน้ำอัญชันเย็นชื่นใจก่อนเข้ารับบริการ

ภายในห้องสปา

ต้นไทรเก่าแก่ขนาดใหญภายในโรงแรม

บริการเรือรับส่งระหว่างท่าเรือของโรงแรม และท่าเรือสาทรติด BTS สะพานตากสิน (ตอนนี้งดให้บริการอยู่)Restaurant


ห้องอาหารและบาร์ของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ ประกอบไปด้วย

 • Flow

 • The Lantern

 • The Beach

 • ThreeSixty Jazz LoungeFlow


ถือเป็นห้องอาหารหลักของทางโรงแรมที่ให้บริการแบบ All Day Dining และเพิ่งผ่านการรีโนเวทมาสดๆ ร้อนๆ เช่นกัน สวยงามมาก สำหรับการตกแต่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามฯ ที่ประดับด้วยกระเบื้องพร้อมลวดลายวิจิตรสวยงามแต่ยังดูทันสมัยบ่งบอกความเป็นไทย เรียกว่าเปลี่ยนไปจาก Flow เวอร์ชั่นเดิมที่เราเคยมาใช้บริการเมื่อก่อนไปเลย มีโซนให้นั่งทั้งในห้องแอร์ด้านใน และบรรยากาศด้านนอกริมแม่น้ำ


เมนูอาหารแบบ A la Carte สามารถ Scan QR Code และดูได้จากมือถือของเราเอง มีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารฝรั่ง คืออยากบอกว่าอาหารของที่นี่อร่อยมากจริงๆ จากที่ได้ลองสั่งดูหลายเมนู ดีแทบจะทุกจานจริงๆ ถือเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่แนะนำหากใครมาพัก แต่ถ้าให้แนะนำขอเลือกเป็น

 • Champignon & Spinach 365 บาท

 • Smoked Salmon and Cream Cheese 380 บาท

 • Australian Pure Black Angus 150-Day Rib Eye 1,100 บาท

 • Paccheri Duck Confit 450 บาท

 • Invented Black Forest 280 บาท

ส่วนไลน์บุฟเฟต์อาหารเช้าก็ถือว่ากำลังดีไซค์กลางๆ ค่อนไปทางเยอะ หลากหลายทั้งข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยว ปาท่องโก๋ หรือพวกเมนูฝรั่งต่างๆ ไข่ เบค่อน Egg Benedict สลัด ชีส ขนมปัง และยังมีซูชิพร้อมปลาซาบะให้ทานด้วย


ห้องอาหาร Flow ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากพระปรางค์วัดอรุณฯ

ที่นั่งภายในห้องอาหาร

อาหารเช้าหลากหลาย

ไลน์อาหารเช้า

สเตชั่นสลัดและโคลคัทต่างๆ

อาหารไทยก็มี

บรรยากาศอาทิตย์ขึ้นช่วงเช้าที่ห้องอาหาร

โซนที่นั่งด้านนอกชมวิวแม่น้ำ

เมนู A la Carte ต่างๆ อร่อยทุกจานเลย

Champignon & Spinach (ซ้าย) Smoked Salmon and Cream Cheese (ขวาบน)

โซนด้านนอกริมน้ำ (ซ้าย) และโซนด้านในห้องแอร์ (ขวา)

Invented Black Forest (ซ้าย) The Market Fruit Minestrone (ขวา)

Paccheri Duck Confit เนื้อเป็ดกับซอสกลมกล่อมดี ชอบมากๆ

ผัดไทย (ซ้าย) และพิซซ่า (ขวา)


The Lantern


ล็อบบี้คาเฟ่ของทางโรงแรมที่ชั้น 1 ให้บริการเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และชุด Afternoon Tea ยามบ่าย อย่างชุดที่เราทานวันนี้ชื่อว่า Signature Afternoon Tea at The Lantern ราคา 1,200++ บาท สำหรับ 2 ท่าน ให้บริการช่วงบ่าย 2 ถึง 4 โมง มาพร้อมกับขนมและเบเกอรี่คาวหวานกว่า 20 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็น แซนวิสไก่ แซนวิสแฮมรมควัน มินิเบอร์เกอร์เนื้อ ขนมเค้กช็อกโกแลต ชาเขียว นิวยอร์คชีสเค้ก ทาร์ต สโคน อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย ส่วนเครื่องดื่มก็เลือกได้ 2 แก้ว มีทั้งแบบร้อนและเย็น โดยชาร้อนของที่นี่จะใช้ของยี่ห้อ OR TEA? ที่เลือกชาได้กว่า 10 ชนิด


ชุด Signature Afternoon Tea at The Lantern

ขนมและเบเกอรี่อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย

มีเมนูอธิบายด้วยว่ามีขนมอะไรบ้าง

สำหรับใครที่เลือกห้องพักประเภท Suite หรือ Executive ที่ได้ Benefit ของ Club Lounge จะสามารถเข้าไปทานชุดน้ำชายามบ่าย หรือ Evening Mocktail ได้อีกด้วย


The Beach


พูลบาร์ริมสระที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของโรงแรม ที่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารให้สั่งทานได้ อย่างเราก็แวะมาทานมื้อกลางวันที่นี่เลยหลังเพราะได้บรรยากาศดี มีพื้นที่สวนให้นั่งข้างๆ สระ ลมพัดเย็นสบาย บรรยากาศเหมือนไม่ได้อยู่กลางเมืองเลย สั่งเมนูง่ายๆ มาทานกันคนละจานก็อิ่มแล้วอย่าเมนู Wagyu Burger กับข้าวผัดสัปปะรดมาทานThreeSixty Rooftop Bar & ThreeSixty Jazz Lounge


บอกเลยว่า ThreeSixty Rooftop Bar คืออีกหนึ่งไฮไลท์ของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ กับโดมพร้อมกระจกชมวิวแบบ 360 องศาที่ตั้งอยู่ชั้นบนสุดเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอาคาร เปิดให้บริการตั้งแต่ 5 โมงถึงดึก (เวลาเปิดปิดช่วงนี้ขึ้นอยู่กับการประกาศจากรัฐบาล) ซึ่งปัจจุบันเปิดส่วนของ Rooftop Bar เป็นหลัก ส่วน Jazz Lounge เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดีถึงเสาร์ หรือวันที่ฝนตก


โดนส่วนของอินดอร์ภายในโดมเป็น Jazz Lounge ช่วงโพล้เพล้บรรยากาศดีมาก สามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากรอบทิศสมกับชื่อเลาจน์ แนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก จะได้ชมวิวกรุงเทพทั้งแบบมืดและสว่างไปทีเดียวเลย


บนนี้ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิด และอาหารที่มีตั้งแต่ของทานเล่นง่ายๆ แบบคานาเป้ ไปจนถึงจานหลักอย่างสเต็ก ส่วนโซนที่นั่งด้านนอกก็จะเป็นบาร์เครื่องดื่มที่สามารถขึ้นไปชมวิวบนลานจอดเฮลิคอปเตอร์ของทางอาคาร ชมอาทิตย์ตกดินจากบนนี้ได้เลย สวยงามมาก


บรรยากาศช่วงเย็นจากบน ThreeSixty

บรรยากาศสวยโรแมนติกมาก

เครื่องดื่มดีๆ สักแก้วกับวิวอาทิตย์ตกดินพร้อมแม่น้ำเจ้าพระยา

เมนูของทานเล่นชนิดต่างๆ

วัดพระแก้วเมื่อมองจากบน ThreeSixty


บทสรุของมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ คืออีกหนึ่งโรงแรม 5 ดาวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถเข้าถึงได้ คือ วิวสวยงาม บรรยากาศดี ในราคาที่รับได้ คุ้มค่า โดยเฉพาะห้อง Panoramic Executive Suite ที่ดีงามมาก วิวดี พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง แถมตอนนี้มีโครงการเราเที่ยวด้วยกัน คุ้มค่าสุดๆ ไปเลย จะมา Staycation หรือ Workation ก็ได้ทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารและ ThreeSixty Rooftop Bar ที่มีชื่อเสียง ถ้าไม่ได้มาพักเราคิดว่าอย่างน้อยถือโอกาสแวะมาดินเนอร์ที่บนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าประทับใจแล้ว จดใส่ลิสกันเอาไว้ได้เลยและลองหาเวลาแวะมาใช้บริการกันดูสักครั้ง รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ


Millennium Hilton Bangkok

เว็บไซต์ www.bangkok.hilton.com

โทร 02-442-2000

ที่อยู่ 123 Charoen Nakhon Rd, Khlong Ton Sai, Khlong San, Bangkok 10600


 

จองห้องพัก Millennium Hilton Bangkok ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda (เราเที่ยวด้วยกัน)

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก KlookComentarios


bottom of page