• On The Jet Plane

PARK HYATT SIEM REAP พาชมโรงแรมหรู 5 ดาวกลางเสียมราฐ กัมพูชา [รีวิว]

อัพเดตเมื่อ: 24 พ.ย. 2020PARK HYATT SIEM REAP


มีคนกล่าวเอาไว้ว่า “ควรมาเห็นนครวัดสักครั้งก่อนตาย”

แต่เราบอกเลยว่า “อย่าเพิ่งตาย”

ถ้ามาเสียมราฐแล้วยังไม่ได้มาพักที่พาร์ค ไฮแอท เสียมราฐ


ถ้าอยากรู้ว่ามันดียังไง มาตามไปชมในรีวิวนี้กันได้เลยแน่นอนว่าภาพที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อเอ่ยถึงเสียมราฐ (เสียมเรียบ) คงหนีไม่พ้น นครวัด นครธม ปราสาทตาพรหม หรือแม่แต่เลดี้ลาร่า ครอฟท์ แห่งทูมเรเดอร์ ที่ช่วยสร้างภาพจำให้กับคนทั้งโลกถึงความงดงามของเมืองโบราณที่ถูกซ่อนอยู่ในป่ามายาวนานหลายร้อยปีแห่งนี้อย่างแน่นอน


แต่อีกหนึ่งภาพจำที่ทำให้เรานึกถึงทุกครั้งเมื่อเอ่ยถึงเสียมราฐ กลับเป็นกลายเป็นว่าจะต้องมี Pakr Hyatt Siem Reap ผุดขึ้นมาอยู่ทุกครั้ง กับโรงแรมหรู 5 ดาวจากเครือไฮแอทแห่งแรกในประเทศกัมพูชา ที่ออกแบบโดย Bill Bensley นักออกแบบชื่อดังเจ้าของฉายา “พ่อมดแห่งวงการออกแบบโรงแรม”กับอาคารสไตล์โคโลเนียลร่วมสมัยสีขาวสะอาดตา ดูโอ่อ่าสวยงาม ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองเสียมราฐ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากย่าน Pub Street ตกแต่งภายในด้วยศิลปะแบบขแมร์ร่วมสมัยเข้ากับบรรยากาศ


แต่อีกหนึ่งความประทับใจที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำของเราที่สุดขอยกให้กับเรื่องของกลิ่นที่ทางโรงแรมเลือกใช้ ซึ่งสัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามารวมทั้งทุกจุดภายในโรงแรม ที่บอกไม่ถูกเช่นกันว่าคือกลิ่นของอะไร แต่รู้สึกคล้ายกับกลิ่นของตะไคร้หอมผสมกับอบเชยที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ชวนเราจินตนาการไปถึงความเป็นดินแดนในตะวันออกไกลที่ดูลึกลับน่าค้นหาจนมารู้ตัวอีกทีเราก็เข้ามานั่งเช็คอินอยู่ใน The Living Room พร้อมกับ Welcome Drink Menu ที่ถืออยู่ในมือกันซะแล้ว เป็นบรรยากาศของการเช็คอินที่เรียบง่ายไม่ต่างจากการนั่งรอเครื่องดื่มภายในเลาจน์ ไม่นานนักกุญแจห้องก็ส่งตรงมาพร้อมกับดริ้งค์เมนูไฮไลท์ที่พนักงานได้แนะนำให้กับเราไปเมื่อสักครู่


หนึ่งในมุมที่ทำให้เราต้องหยุดชะงักก่อนการเดินไปยังห้องพัก คงเป็นภาพของต้นไทรขนาดใหญ่ที่ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ใจกลางโรงแรม โอบล้อมด้วยผืนน้ำและคบไฟทั้ง 4 ด้าน ที่จะสวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้นในช่วงเวลากลางคืน ดูมีมนต์ขลังเข้ากับความเป็นเสียมราฐได้อย่างลงตัว รวมทั้งสระน้ำเกลือที่บริเวณชั้นหนึ่งซึ่งถือเป็นอีกมุม Signature ของทางโรงแรม โอบล้อมด้วยพุ่มไม้และแนวซุ้มประตูสีขาวที่สร้างคร่อมอยู่บนตัวสระดูสวยงามน่ามาว่ายน้ำมาก ยอมรับเลยว่าคุณ Bill Bensley ออกแบบมาได้ดีมากจริงๆ เพราะสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่มาใช้บริการได้ แม้ว่าตัวโรงแรมนั้นจะมีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มากนักส่วนห้องพักต้องเรียกว่ากว้างขวางสวยงามสมกับความเป็นไฮแอท ตกแต่งด้วยภาพศิลปะแบบขแมร์ที่ดูดี ไม่หลอนเหมือนกับบางที่ มีพื้นที่ของห้องนอนร่วมกับห้องนั่งเล่น ห้องน้ำพร้อมอ่าง และห้องแต่ตัวแบบ walk in wardrobe แน่นอนว่าต้องมี Nespresso ให้บริการ พร้อมของว่างที่จัดวางมาในโหลดินเผาเป็นกล้วยและมันแผ่นทอดกรอบ รวมทั้งไวน์แดงที่ complimentary ให้ในทุกห้องอีกหนึ่งขวดAmenity Kit ภายในห้องน้ำยังล้อไปกับคอนเซปเรื่องกลิ่นของโรงแรมเช่นกัน สบู่แชมพูกลิ่นหอมน่าใช้มาก มาจากแบรนด์ Cochine ที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เอาไว้ได้อย่างดี แถมใช้หมดเมื่อไหร่ เดี๋ยวเค้าก็คอยมาเติมให้อีกครั้งตอนช่วง Turn Downสระว่ายน้ำของที่นี่เป็นแบบ free form จำนวน 2 สระ ซึ่งความโดดเด่นของสระแห่งแรกเราได้กล่าวถึงไปแล้วในช่วงต้น ส่วนสระแห่งที่สองตั้งอยู่ชั้นบน โอบล้อมด้วยตัวอาคารทั้ง 4 ทิศ แต่ด้วยการออกแบบที่เปิดให้มีช่องให้ลมไหลผ่านได้ อากาศถ่ายเท เลยทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด แถมยังตกแต่งด้วยต้นไม้ให้คอยบังสายตาจากมุมต่างๆ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับแขกที่มาว่ายน้ำอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือบริการอาหารเช้าที่ The Dining Room ห้องอาหารหลักของทางโรงแรมในบรรยากาศแบบโคโลเนียล ตกแต่งด้วยงานศิลปะขแมร์ รายล้อมไปด้วยภาพวาดของนางอัปสรา และศิลปะการต่อสู้เก่าแก่ของกัมพูชา มุมที่เราชอบที่สุดขอยกให้กับพื้นที่ Outdoor ด้านหน้าห้องอาหาร ที่เปิดโอกาสให้เราได้นั่งทางข้าวเช้ารับลมและแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า พร้อมกับวิวสีเขียวสบายตาของต้นไทรกลางโรงแรมที่พนักงานช่วยแนะนำที่นั่งมุมดีๆ ให้ที่ชอบที่สุดคงเป็นไลน์ของอาหารเช้า ที่มีให้บริการทั้งแบบครัวฝรั่งและครัวขแมร์ ซึ่งแม้จะมีขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก แต่จัดแต่งได้อย่างสวยงามและดูหลากหลาย สามารถสั่งเมนูไฮไลท์แบบ a la carte เพิ่มเติมได้ วัตถุดิบเน้นใช้ของสดใหม่จากตลาดท้องถิ่น โดยเฉพาะมะพร้าวน้ำหอมที่ดีงามมากจนต้องของสั่งซ้ำ ทานคู่กับเมนูอร่อยๆ พร้อมวิวดีๆ เบื้องหน้า ช่วยเติมเต็มบรรยากาศยามเช้าก่อนที่จะออกไปเที่ยวชมความงามของนครวัด นครธม ได้อย่างลงตัวจริงๆและนี่ก็คือการเดินทางของเราสู่เมืองมรดกโลกอย่างเสียมราฐ ที่จุดหมายปลายทางไม่ได้อยู่แต่ในสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อเท่านั้น แต่ยังรวมถึงที่พักอันน่าประทับใจ ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มการเดินทางของเราในครั้งนี้ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง#HarkHyatt #SiemReap #Cambodia #พาร์คไฮแอท #ปาร์คไฮแอท #เสียมราฐ #เสียมเรียบ #กัมพูชา #staycation #hotel #BangkokAirways #ThaiSmile #AirAsia #OnTheJetPlane

ดู 84 ครั้ง0 ความคิดเห็น