• On The Jet Plane

[รีวิว] Renaissance Phuket Resort & Spa เรเนซองส์ภูเก็ต รีสอร์ทหรูแห่งหาดไม้ขาว ริมทะเลภูเก็ต

อัพเดตเมื่อ: พ.ค. 18รีวิว Renaissance Phuket Resort & Spa


ป๊ะ!...ภูเก็ตกัน แต่รอบนี้ขอไม่เน้นเที่ยวนะ อยากนอนชิวฟังเสียงคลื่นพร้อมรับลมเย็นๆ ริมทะเล ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ และเติมวิตามิน sea ให้ตัวเองก่อนที่จะต้องกลับไปทำงานอีกครั้ง ซึ่งถ้าใครกำลังคิดเหมือนกันกับเราอยู่ On The Jet Plane อยากจะขอแนะนำที่นี่เลย Renaissance Phuket Resort & Spa (เรเนซองส์ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา) อีกหนึ่งรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวบนหาดไม้ขาวที่จะมาช่วยเติมเต็มวันพักผ่อนของเพื่อนๆ ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันจ่ายได้อีกด้วยนะ คุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

จองห้องพัก Renaissance Phuket Resort & Spa ราคาพิเศษได้ที่นี่

Agoda

Booking


ถ้าถามว่าชอบอะไรสุด บอกเลยว่ายกให้กับเรื่องของความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เพราะตัวโรงแรมนั้นตั้งอยู่ติดกับหาดไม้ขาวที่มีชายหาดและทิวสนทอดยาวหลายกิโลฯ ไปตามแนวเหนือใต้ของเกาะภูเก็ต ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ได้มานอนเล่นบนเปลญวนตรงนี้บอกเลยว่าชิวมาก แถมยังสามารถดู sunset สวยๆ ได้จากริมหาดอีกด้วยส่วนตัวโรงแรมที่แม้ว่าจะออกแบบได้ดูเก๋ไก๋ทันสมัย แต่ก็ยังคงความชัดเจนของตัวแบรนด์ Renaissance เอาไว้ได้อย่างครบถ้วนผ่านการออกแบบที่ผสมผสานเรื่องราวของท้องถิ่นนั้นๆ เพื่อชวนให้นักเดินทางอย่างเราๆ ได้ออกไปค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ผ่านตัวหลังคาไม้ทรงหลังเต่า ที่บอกเล่าถึงความสำคัญของสถานที่แห่งนี้ในฐานะแหล่งวางไข่ของเต่าทะเลส่วนภายในโรงแรมนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร บาร์ริมทะเล สปา สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เรียกว่าสามารถมาชิวอยู่ที่นี่โดยไม่ต้องออกไปไหนได้ตลอดทั้งทริป โดยเฉพาะบริเวณชายหาดริมทะเลที่เราชอบมาก เพราะกว้างขวาง ปลอดโปร่งดี แนะนำให้สั่ง afternoon tea มาทานริมทะเลไปด้วยจะชิวสุดๆไปเลย หรือถ้าอยากได้อะไรอย่างอื่นก็รีเควสได้หมด น้องๆ พนักงานเต็มใจให้บริการดีมาก


บรรยากาศอาทิตย์ตกจากริมหาดไม้ขาว


ส่วนของห้องพักมีหลากหลาย Room Type ตั้งแต่ Deluxe ไปจนถึง Pool Villa อย่างห้อง Deluxe ที่ถือเป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ก็ถือว่าใหญ่ดีทีเดียว ขนาด 46 ตารางเมตร พร้อมโซฟา และอ่างอาบน้ำ สำหรับ Amenity ของที่นี่ใช้ของ TOKYOMILK รวมทั้งช่วงนี้ยังมีหน้ากากอนามัยและทิชชู่เปียกเตรียมเพิ่มให้แขกเอาไว้ให้ภายในห้องพักอีกด้วยไหนๆ ก็มาเที่ยวทะเลใต้ทั้งนี้ เราขอแนะนำห้องอาหาร Takieng (ตะเกียง) ที่ตั้งอยู่บริเวณข้างสระว่ายน้ำหลักริมหาด ให้บริการอาหารใต้รสชาติจัดจ้านถึงใจ เรียกว่าถูกปากคนไทยกันแน่นอน โดยเปิดให้บริการเฉพาะแค่มื้อเย็นเท่านั้น แต่สำหรับช่วงกลางวันทางห้องอาหารจะเปิดให้สามารถสั่งเครื่องดื่มหรือของว่างมาทานได้


บรรยากาศอาทิตย์ตกยามเย็น ณ ห้องอาหารตะเกียง

อาหารใต้รสชาติจัดจ้าน ถูกปาก


ส่วนใครชอบบรรยากาศแบบ Outdoor นั่งชิวๆ รับลมทะเลขอแนะนำที่นี่เลย Sand Box Restaurant and Bar ที่ตั้งอยู่ติดสระว่ายน้ำเช่นเดียวกับห้องอาหารตะเตียง แต่ให้บริการอาหารแบบง่ายๆ สบายๆ เช่นอาหารฝรั่ง หรือบาร์บีคิว รวมทั้งยังให้บริการเครื่องดื่มสำหรับสั่งมาทานริมสระอีกด้วย โดยเปิดให้บริการทั้งช่วงกลางวันและเย็นสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือห้องอาหาร Loca Vore ที่ถือเป็นห้องอาหารหลักของทางโรงแรม และเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ในช่วงเช้า เพราะว่าไลน์อาหารของที่นี่ดีงามมาก มีตัวเลือกเยอะพอสมควรเลยละ หลากหลายดีมีทั้งไทยและฝรั่ง รวมทั้งเมนู signature ที่สามารถสั่งเพิ่มเติมได้อย่าง R Egg Benedict ที่มีความพิเศษคือเพิ่มเนื้อปูมาด้วย ลองทานแล้วรสชาติดีทีเดียว ส่วนเครื่องดื่มก็เลือกสั่งได้หลายชนิด แต่ที่ชอบที่สุดขอยกให้กับมุมน้ำผมไม้คั้นสดๆ ที่เราสามารถเลือกได้เองตามใจชอบ รวมทั้งมุมกาแฟดริปหอมเข้มถูกใจดีจริงๆ


โซน Outdoor ติดกับ Lagoon

น้ำผลไม้สดที่สามารถเลือกสั่งได้เองตามใจชอบ

กาแฟดริป

R Egg Benedict


อย่างตอนนี้ทางโรงแรมเค้าก็เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันอยู่ด้วยนะ ราคาเริ่มต้นลดไปลดมาเหลือจ่ายเองจริงๆ พันกว่าบาทเท่านั้นสำหรับ 2 ท่าน รวมอาหารเช้าแล้วด้วย ดีงามเลย คุ้มมาก โดยรวมแล้วถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมน่าพักและเดินทางง่ายเพราะใกล้สนามบิน พื้นที่หน้าชายหาดกว้างขวาง ปลอดโปร่ง เหมาะทั้งแนวคู่รักและก็แนวครอบครัว (มี Kid Club ด้วย) หากใครมีโอกาสแวะมาภูเก็ตเราขอแนะนำเลย รับรองไม่ผิดหวัง


การเดินทาง

  • เช่ารถขับมาเองไม่เกิน 15 นาที

  • นั่งรถ Taxi จากสนามบิน จองล่วงหน้าราคาเฉลี่ย 400+-

จองห้องพัก Renaissance Phuket Resort & Spa ราคาพิเศษได้ที่นี่

Agoda

Booking


ค้นหารีวิวโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในประเทศไทยได้ ที่นี่หมายเหตุ: บทความนี้จัดทำขึ้นในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19