top of page
 • รูปภาพนักเขียนOn The Jet Plane

[รีวิว] SKYVIEW Hotel Bangkok EM District โรงแรมหรูใกล้รถไฟฟ้า รูฟท็อปบาร์เริด ที่สกายวิวกรุงเทพ

อัปเดตเมื่อ 23 ก.ย. 2564รีวิว SKYVIEW Hotel Bangkok EM District โรงแรมหรูใกล้รถไฟฟ้า รูฟท็อปบาร์เริด ที่สกายวิวกรุงเทพ สุขุมวิท 24


ยกให้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมน่าพักแห่งย่านสุขุมวิท 24 หรือ EM District เลยก็ว่าได้กับโรงแรม SKYVIEW Hotel Bangkok EM District (สกายวิวกรุงเทพ) ที่บอกเลยว่าโลเคชั่นดีมากจริงๆ เพราะตัวโรงแรมนั้นตั้งอยู่ติดกับด้านหลังของห้าง Emporium เลย เดินเลยไปหน่อยรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ หรือถ้าข้ามฝั่งไปก็เจอกับ EmQuartier เรียกว่าไม่ต้องกลัวเลยว่าไปพักแล้วจะไม่มีที่กินที่ช้อป เพราะทุกอย่างใกล้แค่เพียงเดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึง แถมห้องพักยังกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมทั้ง Mojjo รูฟท๊อปบาร์ชื่อดังของทางโรงแรมที่บอกเลยว่าสายดื่มสายถ่ายภาพต้องไม่พลาดจริงๆ


เอาเป็นว่าโรงแรมสกายวิวกรุงเทพ จะน่ามา Staycation แค่ไหน ตามไปชมในรีวิวนี้กันได้เลย ^^

 

จองห้องพัก SKYVIEW Hotel Bangkok ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda (เราเที่ยวด้วยกัน)

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก Klook


อย่างที่บอกไปแต่ต้นว่าสถานที่ตั้งของโรงแรมนั้นถือเป็นจุดขายจริงๆ สะดวกสบายมากห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์เพียงแค่ประมาณ 50 เมตร เรียกว่าถ้ามาพักที่นี่ จะขับรถมาจอดหรือนั่งรถไฟฟ้ามาก็ได้เช่นกัน สะดวกทั้งคู่ มีที่จอดรถพร้อมในอาคาร เดินออกไปหน่อยก็เจอกับห้าง Emporium ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ รวมทั้งเซเว่นอีเลฟเว่น และร้านของกินต่างๆ ครบครันไม่ต้องกลัวอดเลย


โดยเมื่อเข้ามาถึงก็จะเจอกับล็อบบี้โอ่โถงที่ด้านหน้า พร้อมด้วยการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย แฝงความเรียบง่าย เข้ากับบรรยากาศของกลางใจเมือง ซึ่งแขกของที่นี่มีทั้งนักท่องเที่ยวแบบเราๆ และแขกต่างชาติที่มาพักแบบ Long Stay ด้วยเช่นกัน เพราะอย่างที่บอกว่าโลเคชั่นของเค้านั้นดีจริงๆ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมทางโรงแรมถึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกลุ่มชาวต่างชาติที่มาทำงานและต้องการที่พักระยะยาวในย่านธุรกิจและแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของกรุงเทพฯ แบบนี้


Lobby ของโรงแรมสกายวิวกรุงเทพ


Room Type


สำหรับห้องพักของสกายวิวกรุงเทพ มีทั้งหมด 285 ห้อง สามารถแบ่งออกได้เป็น 7 ประเภทด้วยได้ ได้แก่

 • Premier Room ขนาด 30 ตารางเมตร ที่ถือเป็นห้องเริ่มต้นของทางโรงแรม

 • Grand Premier Room ขนาด 32 ตารางเมตร

 • Grand Executive Room ขนาด 35 ตารางเมตร

 • Club Grand Premier Room ขนาด 32 ตารางเมตร

 • Club Grand Executive Room ขนาด 35 ตารางเมตร

 • SKYVIEW Grand Suite ขนาด 48 ตารางเมตร

 • SKYVIEW Executive Suite ขนาด 62 ตารางเมตรSKYVIEW Executive Suite


สำหรับการมา Staycation ของเราในครั้งนี้ เราเลือกห้องพักแบบ SKYVIEW Executive Suite ขนาด 62 ตารางเมตร ที่บอกเลยว่าใหญ่มาก แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจนทั้งส่วนห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน เรียกว่าครบครันจริงๆ ซึ่งถ้าใครมาพักเราอยากแนะนำให้เลือกห้องหัวมุมของอาคาร เพราะจะสามารถเห็นวิวของกรุงเทพได้ทั้งสองฝั่งของห้องพัก แต่สุดท้ายถ้าต้องเลือกจริงๆ ขอห้องพักชั้นสูงๆ ด้านบนที่มีวิวฝั่งทิศเหนือทางห้าง EmQuartier ไปเลยสวยที่สุด


บรรยากาศสบายๆ ภายในห้องพัก


สำหรับพื้นที่ของห้องครัวและห้องนั่งเล่นนั้นจะตั้งอยู่ติดกัน มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งตู้เย็นขนาดใหญ่ เครื่องชงกาแฟแค็ปซูล กาน้ำร้อน เครื่องซักผ้า/เครื่องอบผ้า และเตาไฟฟ้า/เครื่องดูดควัน พร้อมด้วยแก้วน้ำ จานชาม และอุปกรณ์ทำครัวครบครัน


ซึ่งบอกเลยว่าใครชอบทำอาหารทานเองต้องปลื้มแน่นอน เพราะแค่เดินออกไปที่ห้าง Emporium ข้างโรงแรมก็สามารถซื้อวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมเอามาทำอาหารเองสนุกๆ ในห้องพักได้แล้ว อย่างเราเองก็อดไม่ได้เช่นกัน เพราะอุปกรณ์ครบครันขนาดนี้ เลยต้องไปจัดเนื้อชิ้นใหญ่เอามาทำสเต็กทานกันในห้องพักด้วยเหมือนกัน


เครื่องซักผ้า/อบผ้าในตัว

วิวจากโต๊ะทำงานภายในห้องนอน

วิวจากห้องพักฝั่งทิศตะวันตกเห็นกลุ่มอาคาร Millennium Residence Bangkok

นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในห้องพัก


สำหรับห้องน้ำของที่นี่ก็ใหญ่โตกว้างขวาง สามารถเปิดม่านขึ้นเพื่อนอนแช่น้ำดูวิวเมืองได้ มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ เรนชาวเวอร์ และโถชักโครกไฟฟ้าแบบญี่ปุ่น ส่วน Amenity ในห้องน้ำมีพร้อมทั้งสบู่ แชมพู ครีมนวด โลชั่นทาผิว แปรงสีฟัน ที่โกนหนวด ฯ


โถชักโครกไฟฟ้าแบบญี่ปุ่น

น่ามานอนแช่น้ำมาก


Facility


พื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมสกายวิวกรุงเทพจะมีหลักๆอยู่ 2 จุดด้วยกัน คือส่วนของสระว่ายน้ำ และฟิตเนสออกกำลังกาย ที่ตั้งอยู่ภายในชั้นเดียวกันที่ชั้น 8 ใครอยากแวะมาว่ายน้ำชิวๆ ก็อย่าลืมเตรียมชุดกันมาด้วยน้า


สระว่ายน้ำ

ฟิตเนสเปิดให้บริการตลาด 24 ชั่วโมง


Restaurant


ห้องอาหารและบาร์ของสกายวิวกรุงเทพมีมากถึง 8 ห้อง หลากหลายสไตล์ด้วยกัน ได้แก่

 • LIVE KITCHEN TEN SHOW ห้องอาหารญี่ปุ่น ชั้น 1

 • PRIME ห้องอาหารเช้าและกลางวัน ชั้น 7

 • LA STELLA ห้องอาหารอิตาเลี่ยน ชั้น 7

 • LIQUID POOL BAR พูลบาร์ริมสระหว่ายน้ำ ชั้น 8

 • MOJJO ROOFTOP LOUNGE & BAR รูฟท็อปเลาจน์ ชั้น 32

 • CHARACTER WHISKEY & CIGAR BAR บาร์วิสกี้และซิการ์ ชั้น 32

 • VANILLA SKY ROOFTOP BAR รูฟท็อปบาร์ ชั้น 35

 • KAVIA PRIVATE CLUB คลับส่วนตัว ชั้น 35


ชมวิวสวยๆ ของอาคาร MARQUE Sukhumvit ฝั่งทิศเหนือ ที่ถือเป็นมุมไฮไลท์ของทางโรงแรม ใครมาก็ต้องถ่าย


MOJJO ROOFTOP LOUNGE & BAR


มาแล้วบอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ ที่โมจโจ รูฟท็อป เลาจน์ แอนด์ บาร์ เพราะถือเป็นไฮไลท์ของทางโรงแรมสกายวิวกรุงเทพเลยก็ว่าได้กับห้องอาหารและรูฟท็อปบนชั้น 32 ได้รับการตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ในสไตล์ลาติน พร้อมด้วยวิวอันสวยงามยามค่ำคืนของตึกรอบข้างบริเวณย่านสุขุมวิท 24 มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor เลือกกันได้ตามชอบเลย จะนั่งข้างในแอร์เย็นๆ แล้วค่อยออกมาถ่ายภาพด้านนอกก็ได้ โดยเราแนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงเย็นก่อนอาทิตย์ตก จะได้ถ่ายภาพสวยๆ พร้อมดูวิวฟ้าเปลี่ยนสีใจกลางกรุงเทพฯ ไปเลยทีเดียว สามารถขึ้นมาใช้บริการได้ทั้งแขกของโรงแรม และลูกค้าทั่วไป เปิดให้บริการตั้งแต่ 17.00 - 01.00 น.


สำหรับอาหารจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นทาปาส จานไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดีจัดวางมาอย่างสวยงาม สั่งมาแชร์ๆ กันไม่กี่จานนี่ทานอิ่มได้เลย ส่วนเครื่องดื่มนั้นมีให้เลือกหลากหลายเลยละ ไม่ว่าจะเป็นม็อคเทล ค็อกเทล ไวน์ ฯ สำหรับราคาเราถือว่ากำลังดีนะ กลางค่อนไปทางสูงเหมาะสมกับสถานที่ เริ่มตั้งแต่หลักร้อยต้นๆไปถึงหลักพัน ถือว่าคุ้มค่ากับบรรยากาศและมื้อพิเศษกับคนรู้ใจ โดยเมนูที่อยากแนะนำต้องลองมีดังนี้เลย


 • SALMON BEETROOT CEVICHE เซวิเช่แซลม่อนและบีทรูท เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ปลื้มมาก อร่อยยืนหนึ่งเลยแหละ เชฟปรุงรสและคลุกเคล้ามาอย่างดี ทานคู่กับครีมด้านบนช่วยตัดรสให้กลมกล่อม

 • MEXICAN PLATTER เป็นพวก Tacos และ Nachos ผสมๆ กันราสด้วยชีส เนื้อไก่ ทานคู่กับครีมและอโวคาโด้ ถือเป็นเมนูทานเล่นที่หยิบทานได้เรื่อยๆ ดี

 • JAMAICAN BEEF JERK RIBS เนื้อซี่โครงอบเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดสไตล์แม็กซิกัน รสชาติดีเลย เนื้อซี่โครงชิ้นโตหนานุ่มมากเพราะเป็นส่วนที่มีมันแทรก ตัดง่าย ขนาดแม้จะดูเหมือนชิ้นเล็กๆ แต่พอทานจริงจุกไปเลย

 • ARROZ CON LECHE เมนูของหวานปิดท้ายที่คล้ายๆ กับพุดดิ้งข้าวสไตล์ลาตินรสชินาม่อน


บรรยากาศดีๆ กับที่นั่งด้านนอก

สั่งเครื่องดื่มกันหน้าที่ด้านหน้าบาร์

SALMON BEETROOT CEVICHE (ซ้าย)


สำหรับช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ ถ้าใครกังวลเรื่องความปลอดภัยหรือไม่อยากนั่งทานในห้องอาหาร ก็ยังสามารถสั่งเมนูจากทางห้องอาหารโมจโจ เอามาทานในห้องได้เช่นกันนะ ไม่จำเป็นว่าต้องสั่งแต่พวกเมนู Room Service เพียงอย่างเดียว แต่ให้พูดก็พูดเถอะ จริงๆ แล้วเมนู Room Service ของทางโรงแรมเค้ารสชาติดีเลยทีเดียวนะ เพราะอย่างที่บอกว่าทริปนี้เรามา Staycation กันในเมือง เลยใช้เวลาส่วนใหญ่พักผ่อนอยู่ในห้องและก็สั่งอาหารมาทานกัน เลยมีโอกาสได้ชิมหลายๆ เมนูของทางโรงแรม ที่ค่อนข้างชอบเป็นพิเศษคือเมนูสปาเก็ตตี้ซีฟู้ด และซุปที่จะผลัดเปลี่ยนกันไปในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้เมนูไทยๆ อย่างผัดกะเพราหรือต้มยำกุ้งก็รสชาติจัดจ้านดีเลยทีเดียว รวมถึงของหวานอย่างชีสเค้กก็อร่อยไม่แพ้กัน


เมนูจาก Room Service

ชีสเค้ก (ซ้าย) และกะเพรากุ้ง (ขวา)


Breakfast in the Room


สำหรับอาหารเช้าของทางสกายวิวกรุงเทพในช่วงนี้ ทางโรงแรมได้ปรับการให้บริการมาเป็นในรูปแบบ A la Carte ภายในห้องพัก โดยเราสามารถอาหารเช้าจากในเมนูมากเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ เพียงแต่ว่าจะสามารถโทรสั่งได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ถือว่าโอเคเลยสำหรับใครที่อยากนอนชิวๆ ทานข้าวพักผ่อนอยู่ภายในห้องพัก เลือกได้ทั้งเมนูแบบฝรั่งและไทย รวมทั้งเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ โดยเมนูที่แนะนำเลยคือข้าวผัดแบบไทยๆ เรานี่แหละ อร่อยจริง


ทานมื้อเช้าแบบชิวๆ ภายในห้องพักพร้อมกับวิวกรุงเทพ


บทสรุปของสกายวิวกรุงเทพ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมน่าสนใจในกรุงเทพฯ ที่ใครอยากมา Staycation ชวนเดอะแก๊งมาทำอาหารปาร์ตี้กัน หรือว่ามีธุระต้องมาพักย่านนี้ก็แนะนำเลย ห้องพักกว้างขวางดี รูฟท็อปบาร์สวย แถมยังใกล้ที่กิน ที่ช๊อปปิ้ง เดินทางสะดวกใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ ยิ่งตอนนี้ทางโรงแรมก็มีโปรโมชั่นสำหรับช่วงโควิดด้วย หากใครจะถือโอกาสมาพักผ่อนใจกลางเมืองในราคาสุดคุ้มก็ลองเช็คโปรกับทางโรงแรมกันได้เลยที่ช่องทางติดต่อด้านล่างนี้


SKYVIEW HOTEL BANGKOK EM DISTRICT

เว็บไซต์ https://skyviewhotel.com

โทร 02-011-1111

Email enquiry@skyviewhotel.com

 

จองห้องพัก SKYVIEW Hotel Bangkok ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda (เราเที่ยวด้วยกัน)

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก Klook


หมายเหตุ: บทความนี้จัดทำขึ้นในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ดู 7,581 ครั้ง
bottom of page