top of page

[รีวิว] SO Sofitel Hua Hin โรงแรมหรู ติดทะเล ที่โซ โซฟิเทล หัวหิน

อัปเดตเมื่อ 23 ก.ย. 2564


SO Sofitel Hua Hin

รีวิว SO Sofitel Hua Hin โรงแรมหรู ติดทะเล ที่โซ โซฟิเทล หัวหิน


บอกเลยว่าสาย Fashionista ตัวจริงต้องรู้จักที่นี่แน่นอน โซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) โรงแรมหรูติดทะเลใกล้หาดชะอำ-หัวหิน ที่มาพร้อมกับความชิคและชิวในแบบไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยงานดีไซน์ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มทุกวันพักผ่อนของคุณสาวๆ ให้เสมือนได้มาเดินแฟชั่นบนรันเวย์ เรียกว่าที่บ้านมีกี่ชุดสวยอย่าลืมขนขึ้นรถมาให้หมด รับรองว่ามาพักผ่อนทริปนี้ต้องได้ภาพสวยๆ ประทับใจติดตัวกลับบ้านกันไปอัพลงโซเชี่ยวแน่นอน


ถ้าอยากรู้ว่าโซ โซฟิเทล หัวหิน จะเก๋ไก๋น่ามาพักผ่อนแค่ไหน ตามไปชมด้วยกันในรีวิวนี้ได้เลย ^^


 

จองห้องพัก SO Sofitel Hua Hin ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda (เราเที่ยวด้วยกัน)

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก Klook

SO Comfy

โซ โซฟิเทล หัวหิน ตั้งอยู่ที่ชะอำ-หัวหิน (จริงๆ ถึงก่อนเยอะเลย ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ระวังขับรถเลยนะ 555) ถือว่าเป็นแบรนด์โรงแรม 5 ดาว ระดับ Luxury จากเครือ Accor ที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ออกไปทางแนวไลฟ์สไตล์ ดูสนุก ทันสมัย ไฮแฟชั่น แตกต่างจากแบรนด์แม่อย่างโซฟิเทล (Sofitel) ที่ออกไปทางแนวคลาสสิค สะท้อนตัวตนออกมาได้อย่างชัดเจนผ่านงานดีไซน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถาปัตยกรรมและการออกแบบของโรงแรม รวมถึงชุดยูนิฟอร์มพนักงาน ซึ่งในประเทศไทยเองนั้นก็มีโรงแรมแบรนด์โซ โซฟิเทล (SO Sofitel) อยู่ถึง 2 แห่งด้วยกัน คือ SO Sofitel Bangkok และ SO Sofitel Hua Hin


และในทริปนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ มาพักผ่อนกันที่โซ โซฟิเทล หัวหิน โดยเมื่อเข้ามาถึงโรงแรมเราจะพบกันรูปปั้นกระต่ายสีขาวขนาดใหญ่ตั้งเด่นอยู่ตั้งแต่ด้านหน้าก่อนที่จะเข้ามาถึงส่วนของล็อบบี้ เนื่องจากคอนเซ็ปการออกแบบของที่นี่มีการอิงถึงเรื่องราวของการ์ตูนดังอย่าง Alice in Wonderland มาใชในการออกแบบซึ่งเราจะเห็นรูปปั้นน้องกระต่ายแอบซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นในห้องพัก หรือในสวนหย่อม


ส่วนเรื่องการตกแต่งของแต่ละโรงแรมนั้นทางโซ โซฟิเทล ก็จะมีการนำสถาปนิกและดีไซน์เนอร์ชื่อดังของประเทศนั้นๆ มาเป็นผู้ดูแลงานออกแบบให้ไม่ซ้ำกันและสอดคล้องกับวัฒนธรรมของแต่ละพื้นที่ เพื่อสะท้อนอัตลักษณ์ในเรื่องของแฟชั่นออกมาให้เด่นชัด อย่างของที่หัวหินก็ได้คุณดวงฤทธิ์ บุญนาค มาดูแลเรื่องงานสถาปัตยกรรม และได้คุณพลพัฒน์ อัศวประภา หรือ คุณหมู อาซาว่า แฟชั่นดีไซน์เนอร์มาเป็นผู้ออกแบบชุดยูนิฟอร์มสำหรับพนักงาน


มุม Signature คู่กับป้ายชื่อโรงแรมที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายภาพ

Welcome Drink น้ำกระเจี๊ยบเย็นชื่นใจ

Lobby แบบ Open Air

มุมถ่ายรูปเยอะมาก


Room Type


ห้องพักของโซ โซฟิเทล หัวหิน มีทั้งหมด 109 ห้อง ที่ประกอบไปด้วยห้องพัก 9 ประเภท ได้แก่

 • SO Comfy ขนาด 60 ตารางเมตร

 • SO Studio ขนาด 56 ตารางเมตร

 • SO Family ขนาด 60 ตารางเมตร

 • SO Family Kid's House ขนาด 68 ตารางเมตร

 • SO Comfy Pool Access ขนาด 100 ตารางเมตร

 • SO Lofty Pool Access ขนาด 96 ตารางเมตร

 • SO Family Suite ขนาด 100 ตารางเมตร

 • SO Pool Villa, One Bedroom ขนาด 215 ตารางเมตร

 • SO Pool Villa, Two Bedrooms ขนาด 260 ตารางเมตร

สำหรับห้องพักของโซ โซฟิเทล หัวหิน ก็คงคอนเซ็ปความอาร์ตและเรื่องของแฟชั่นเช่นกัน โดยจะได้รับการออกแบบมาใน 2 สไตล์ คือ โซ อาร์ตี้ (SO Arty) ที่จะเป็นแนวศิลปะร่วมสมัย ประดับด้วยภาพถ่ายที่แสดงถึงอิริยาบถอันงดงามของมนุษย์ และโซ เนเจอร์ (SO Nature) ที่ได้แรงบันดาลใจจากคงามงดงามของธรรมชาติ พร้อมประดับด้วยภาพถ่ายแนวธรรชาติดูสบายตาSO Comfy


ในครั้งนี้เราเลือกพักแบบ SO Comfy ที่ถือเป็นห้องเริ่มต้นของทางโรงแรม แต่มีขนาดใหญ่ถึง 60 ตารางเมตรด้วยกัน คือบอกเลยว่ากว้างขวางน่าพักมาก ตกแต่งมาอย่างสวยงาม อย่างห้องที่เราพักนี้จะเป็นการตกแต่งในสไตล์โซ เนเจอร์ ที่มีเสารอบเตียงทำจากไม้ ดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ภายในห้องพักมีส่วนของห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมเตียง King Size และโซฟาหน้าทีวี มุมโต๊ะทำงาน รวมถึงประตูกระจกที่สามารถเปิดออกไปนั่งเล่นตรงระเบียงส่วนตัวด้านนอกได้อีกด้วย


ส่วนพื้นที่ห้องน้ำก็กว้างขวางดีเช่นกัน มาพร้อมกับอ่างล้างหน้าสำหรับ 2 คน รวมถึงส่วนของห้องน้ำที่แยกออกมาเป็นสัดส่วน สำหรับพื้นที่อาบน้ำเป็นแบบเรนชาวเวอร์ที่จะเป็นเหมือนน้ำตกไหลลงมาจากเพดานด้านบน มีอ่างอาบน้ำเอาไว้ให้นอนแช่ตั้งอยู่ข้างๆ กัน และทางโรงแรมยังมีบริการตีฟองในอ่างให้กับแขกที่มาพักกันด้วยนะ ถ้าต้องการก็ยกหูโทรศัพท์ไปแจ้งได้เลย ไม่มีค่าบริการ ชอบมากๆ


นอกจากนี้ ภายในห้องพักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้า มินิบาร์ และเครื่องทำกาแฟแบบแคปซูลของ illy จากประเทศอิตาลี


เตียงนอนขนาดใหญ่

ชุด Welcome Set เป็นผลไม้ และขนมช็อคโกแลต

มุมนั่งเล่นริมระเบียง

เครื่องทำกาแฟแบบแคปซูลของ illy

ห้องน้ำ และอ่างอาบน้ำ

ตีฟองแล้วน่าแช่น้ำมาก

Amenity สำหรับใช้ในห้องน้ำจัดเตรียมเอาไว้อย่างดีภายในกล่อง


Facility


ตอกย้ำความเป็นโรงแรมสายกิจกรรมตัวจริง เพราะพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน นั้นมีส่วนของกิจกรรมกลางแจ้งเยอะมาก ประกอบไปด้วย

 • Solarium Pool

 • SO Pool

 • Signature Pool

 • SO Fit

 • SO Spa

 • Beach

 • Cycling Track

 • SO Wonderland Adventure Golf (Mini Golf)

 • Kids Tent (Kids Club สำหรับเด็ก 4-10 ขวบ)


Solarium Pool

Solarium Pool


สระว่ายน้ำที่ถือว่าเป็นภาพจำของทางโรงแรมเลยก็ว่าได้ กับการตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ล้อมรอบด้วยกำแพงหินที่ใครๆ ต้องแวะมาถ่ายรูปกันตลอด ตั้งอยู่ใจกลางของโรงแรม พร้อมด้วยเตียงอาบแดด แต่เปิดให้ใช้บริการได้เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้น


กำแพงหินขนาดใหญ่


SO Pool


สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าติดกับชายหาด ดูโปร่งสบาย สามารถมองเห็นวิวทะเล โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ มานอนเล่นรับลมนี่ชิวเลย สามารถใช้บริการได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่


Signature Pool

Signature Pool


สระว่ายน้ำขวัญใจคุณหนูๆ ที่ถือเป็นสระหลักของทางโรงแรม มีความกว้าง 16 เมตร และยาว 60 เมตร พร้อมเครื่องเล่น Wibit ฐานกิจกรรมแอนเวนเจอร์ลอยน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาสนุกกันได้ตลอดทั้งวัน แต่บอกเลยว่าเห็นแบบนี้ พอลองเล่นจริงก็ยากเอาเรื่องเหมือนกันนะ ใครอยากพิสูจน์ต้องไปลองเลย


SO Sundae ร้านไอศกรีมริมสระว่ายน้ำ


Beach & Outdoor Activities


อย่างที่รู้กันดีว่าชายหาดของทะเลแถบนี้มักจะไม่ค่อยกว้างมากนัก และต้องขึ้นอยู่กับช่วงเวลาน้ำขึ้นน้ำลงอีกด้วย แต่ว่าทางโรงแรมก็ได้เตรียมมุมเล่นน้ำทะเลเอาไว้ให้พร้อม กับพื้นที่ชายหาดส่วนตัวของทางโรงแรมที่ไม่ว่าจะเวลาไหนก็สามารถลงทะเลได้ รวมทั้งยังมีพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลู่จักรยาน ที่สามารถนำ Surf Skaet ของตัวเองมาเล่นกันได้ สนามเทนนิส สนามบาส คลาสโยคะริมชายหาด และสนามมินิกอล์ฟขนาด 18 หลุมที่ SO Wonderland Adventure Golf


ชาดหาดของโรงแรมสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้

บรรยากาศริมทะเล

ชายหาด และ Cycling Track

ช่วงที่น้ำลงสามารถเดินลงทะเลไปได้ไกลเลย

บรรยากาศริมชายหาดช่วงเช้า

ถุงบีนแบ็คนั่งเล่นริมชายหาดและชิงช้า

อีกมุมถ่ายรูปของโซ โซฟิเทล หัวหิน

ตารางหมากรุกขนาดยักษ์ที่สามารถเล่นได้จริงๆ

บรรยากาศอาทิตย์ขึ้นยามเช้า


SO Fit


ฟิตเนสขนาดเล็กของทางโรงแรม มีพวกลู่วิ่งและฟรีเวทให้บริการ ตั้งอยู่ติดกับสระ Solarium Pool โดยเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงRestaurant


ห้องอาหารและบาร์ของโรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน มีทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่

 • White Oven

 • Beach Society

 • SO SundaeWhite Oven


ห้องอาหารหลักของทางโรงแรมที่ให้บริการแบบ All Day Dining รวมถึงอาหารเช้าในรูปแบบไลน์บุฟเฟต์ระหว่างเวลา 6:30 - 10:30 น. ซึ่งไลน์อาหารถือว่าเยอะดีเลย มีทั้งอาหารไทย และฝรั่ง รวมถึงเมนูไข่และเครื่องดื่มชากาแฟร้อนเย็นที่สามารถสั่งเพิ่มเติมได้ ส่วนของที่นั่งก็เลือกได้ทั้งโซนห้องแอร์ด้านใน และโซนที่นั่งด้านนอก


White Oven

ห้องอาหาร White Oven

การตกแต่งด้วยงานอาร์ตสวยๆ ภายในห้องอาหาร

สลัดบาร์ (ซ้าย) มุมไส้กรอกและของทอด (ขวา)

ช่วงเช้ามีเมนูโลคอลอย่างปาท่องโก๋และหมูปิ้งด้วย

Egg Benedict

ขนมเบเกอรี่อร่อยมาก

Beach Society

Beach Society


ห้องอาหารและบาร์ริมทะเลที่ให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางวันถึงค่ำ กับบรรยากาศสบายๆ ด้วยที่นั่งเปิดโล่งรับลมและวิวทะเล ช่วงเย็นชิลมาก แนะนำให้มาใช้บริการรวมถึงทานมื้อค่ำไปด้วยเลย โดยอาหารให้บริการทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง รวมถึงซีฟู้ดประเภทต่างๆ แต่ละจานถือว่ามีขนาดกลางค่อนไปทางใหญ่ เหมาะที่จะสั่งมาแชร์กันได้ อย่างที่เราลองสั่งมาก็มีทั้ง

 • ชีสและโคลด์คัท (780 บาท)

 • หอยเชลล์ย่างกับสลัดส้มโอ (590 บาท)

 • สปาเก็ตตี้แซลม่อนกับสมุนไพร (390 บาท)

 • เพนเน่ซอสเห็ด (290 บาท)

 • ปลาเผาอบเกลือ (590 บาท)

 • กุ้งลายเสือย่าง (790 บาท)

 • BBQ Seafood Platter (2,150 บาท)


บรรยากาศช่วงหัวค่ำ

บาร์ริมทะเล

เมนูเครื่องดื่มม็อคเทลเย็นชื่นใจ

ทานอาหารค่ำนั่งชมวิวทะเล

BBQ Seafood Platter

สปาเก็ตตี้แซลม่อนกับสมุนไพร (บน) และ เพนเน่ซอสเห็ด (ล่าง)

กุ้งลายเสือย่าง (ซ้าย) หอยเชลล์ย่างกับสลัดส้มโอ (ขวา)

ของหวานปิดท้าย


บทสรุปของโซ โซฟิเทล หัวหิน คือโรงแรมที่ตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ ดูชิคมีดีไซน์เหมาะกับสายแฟชั่นตัวจริง หันไปทางไหนก็เจอมุมถ่ายรูปสวยๆ เต็มไปหมด แถมยังมาพร้อมกับกิจกรรมเยอะมากจนแทบไม่ต้องออกไปไหนเลย รองรับไลฟ์สไตล์ได้ทุกแนว เหมาะทั้งสายครอบครัวที่รับรองถูกใจคุณหนูๆ แน่นอน รวมถึงแนวคู่รัก หรือกลุ่มเพื่อนฝูง ที่จะมาสวีท หรือเฮฮาปาร์ตี้กันก็ได้ทั้งคู่ แถมจากกรุงเทพฯ ก็ขับรถไม่ไกลมากเท่าหัวหิน เพราะอยู่ช่วงต้นๆ ชะอำเลย


SO Sofitel Hua Hin

เว็บไซต์ www.so-sofitel-huahin.com

โทร 032-709-555

อีเมล์ H9649@sofitel.com

 

จองห้องพัก SO Sofitel Hua Hin ราคาพิเศษได้ที่นี่

เปรียบเทียบราคาจาก Agoda

เปรียบเทียบราคาจาก Booking

เปรียบเทียบราคาจาก Klook


ค้นหารีวิวโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในประเทศไทยได้ ที่นี่หมายเหตุ: บทความนี้จัดทำขึ้นในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

Comments


bottom of page