top of page

เราเที่ยวด้วยกัน 101 - วิธีจองเราเที่ยวด้วยกัน กับ 3 Steps ง่ายๆ จองที่พักหลักหมื่นในราคาสบายกระเป๋า

อัปเดตเมื่อ 4 ต.ค. 2564โครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มต้นมาก็หลายวันแล้ว บางคนอาจจะบ่นว่ายังจองไม่ได้สิทธิหมดหรือเปล่า? หรือโรงแรมดีๆ ที่อยากไปก็ถูกจองไปจนเต็มหมดแล้วบ้าง


ช่องทางการจองเราเที่ยวด้วยกัน คลิ๊กเลย >>> Agoda.com


แต่รู้หรือเปล่าว่าจริงๆ แล้ว สิทธิสำหรับจองที่พักยังเหลืออยู่อีกเพียบบบบบบถึงเกือบ 4.7 ล้านสิทธิ ซึ่งเหลือเยอะมาก เรียกง่ายๆ ว่าเพิ่งมีคนจองไปแค่เพียง 6% เท่านั้น (ข้อมูล ณ 27 ก.ค. 63) ยังมีโรงแรมดีๆ ราคาโดนๆ ให้เลือกจองกันได้อีกเยอะไม่ต้องกลัวหมด เพราะเค้าเปิดให้ใช้สิทธิได้ถึง 31 ตุลาคม 63 นู่น (แต่จองก่อนได้สิทธิก่อนนะช้าหมดอดนะจ๊ะ) ขนาดแอ๊ดเองก็ใช้จองไปหลาย Room Night แล้วละ (ได้สูงสุดคนละ5 Room Night / ส่วนลดสูงสุด 40% ต่อคืนไม่เกินคืนละ 3,000 บาท) ซึ่งเราก็ขอยกวิธีจองเราเที่ยวด้วยกัน กับคู่มือ 3 Steps ง่ายๆ มาแนะนำให้ได้ลองไปจองกันStep 1 ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน & App เป๋าตัง

แต่ก่อนจะทำการจองห้องพักได้ เราจะต้องทการลงทะเบียน 2 อย่างก่อน นั่นคือ

  1. ลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้วจะได้รับ การยืนยันทาง SMS (ใช้เวลาไม่นานก็ส่งมา ซึ่งพอได้ SMS แล้วจึงไปทำขั้นตอนต่อไป)

  2. จากนั้นทำการโหลด App “เป๋าตัง” ลงในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพอโหลดเสร็จต้องทำการยืนยันตัวบุคคลให้สำเสร็จก่อนจึงจะเอาไปใช้จองโรงแรมได้ โดยเราจะต้องถ่ายรูปบัตร ปชช และถ่ายภาพหน้าตัวเราเอง ***ข้อนี้ค่อนข้างสำคัญมาก ถ้าทำไม่ผ่านก็จะเอาไปใช้จองโรงแรมไม่ได้ ซึ่งถ้าทำสำเร็จ เราจะสามารถเข้าไปที่หน้า G-Wallet ที่มีชื่อ นามสกุล ของเราแสดงขึ้นมา ถ้าเข้าไปไม่เจอชื่อแสดงว่ายังทำไม่สำเร็จนะ ลองใหม่อีกรอบได้เลยStep 2 จองโรงแรม

สามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน คือ

  1. จองตรงกับทางโรงแรมด้วยการโทรไปจอง โดยเจ้าหน้าที่จะแจ้งทั้งราคาเต็ม และราคาที่ลด 40% แล้ว จากนั้นเค้าก็จะส่งยอดที่ต้องชำระผ่านเข้า App กระเป๋าตัง

  2. จองผ่าน OTA ที่มีให้เลือก 2 เจ้าคือ Agoda และ Ascend Travel (ราคาที่โชว์คือราคาที่หักลบ 40% ไปแล้ว) ซึ่งไม่ว่าจะทำการจองกับเจ้าไหน เราจะต้องชำระเงินผ่านทาง App เป๋าตัง เท่านั้น ถ้าไม่ใช่วิธีนี่ถือว่าทำผิดขั้นตอน


แต่ก่อนจะจองก็แนะนำให้ลองเปรียบเทียบราคากันก่อน โดยการเข้าไปดูข้อมูลจากบนFacebook ของทางโรงแรมก็ได้ว่าเค้าเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันหรือเปล่า มีราคาโปรฯ เริ่มต้นที่เท่าไหร่ พร้อมทำการโทรไปเช็คราคาในวันที่เราต้องการเลย รวมทั้งเข้าไปเช็คราคากับทาง OTA ด้วย โดยการเข้าที่หน้าเวปของ OTA จากนั้นให้คลิ๊กที่Banner เราเที่ยวด้วยกันเท่านั้น พร้อมใส่หมายเลขบัตร ปชช 4 ตัวท้าย ถึงจะแสดงเป็นราคาโปรโมชั่นที่ลด 40% ของทางภาครัฐ ไม่อย่านั้นระบบจะเป็นราคาปกติทั่วไป


Tips

  • ก่อนจะจองผ่าน OTA แนะนำว่าควรลองโทรไปตรวจสอบราคาตรงกับทางโรงแรมก่อน เพราะบางทีการจองตรงอาจมีราคาที่ถูกกว่าสำหรับสมาชิก (อาจถูกไม่กี่ร้อย แต่ก็ถูกกว่า)

  • ราคาเฉลี่ยของโรงแรมที่อยู่ในจังหวัดที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน มักจะมีราคาที่ถูกกว่า รวมทั้งมีลดแลกแจกแถมมากกว่าโรงแรมที่อยู่ในจังหวัดที่ขับรถไปเที่ยวได้เช่น ภูเก็ต สมุย จะมีราคาถูกกว่าหัวหิน พัทยา

  • อย่ามัวแต่มองหาโปโมชั่นในราคาห้องเริ่มต้นเพียงอย่างเดียว เพราะบางที Pool Villa หรือห้องพักระดับบนๆ อาจลดราคาลงมาถูกมากจนคาดไม่ถึง

  • ช่วงนี้หลายโรงแรมจะแถม Credit เอาไว้ให้ใช้จ่ายเป็นค่าอาหารหรือบริการภายในโรงแรมด้วย (นอกเหนือจาก e-Voucher มูลค่า 600 ที่ได้รับจากเราเที่ยวด้วยกันหลังเช็คอิน) อย่าลืมตรวจสอบและเอามาเปรียบเทียบความคุ้มค่าให้ดีก่อนตัดสินใจStep 3 ชำระเงินผ่าน App เป๋าตัง

เมื่อทำการจองโรงแรมเสร็จเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการจองตรง หรือจองผ่าน OTA ก็ตาม ระบบจะทำการส่ง SMS เข้ามาว่าให้ทำการตรวจสอบข้อมูลการจองห้องพักผ่าน App เป๋าตัง ถ้าได้รับแบบนี้ก็เข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้เลยว่าถูกต้องไหม ชื่อโรงแรมวันที่เข้าพัก จำนวนคืน ถ้าทุกอย่างถูกต้องก็ดำเนินการชำระเงินได้เลย ซึ่งทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นตัดบัตร จ่ายผ่าน e-Banking โอนพร้อมเพย์ หรือไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือการผูกบัตรเครดิตและให้ตัดบัตร แต่ถ้าใครไม่มีบัตรเครดิตก็ใช้วิธี e-banking ก็ได้ โดยระบบจะให้ QR Code มาแสกนเพื่อทำการโอนเงิน


หลังจากดำเนินการจ่ายเงินเสร็จแล้ว สถานะโรงแรมใน G-Wallet ของเราจะเปลี่ยนจาก“ยืนยันการชำระเงิน” มาเป็น “QR เช็คอินเพื่อรับคูปองอาหาร” ถ้าเจอแบบนี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีว่าการจองโรงแรมผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ดำเนินการมาเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอแค่ให้ถึงวันเดินทางแล้วเตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวได้เลย


และทั้งหมดนี่ก็คือ 3 Step ง่ายๆ ในการจองที่พักผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่บอกเลยว่าง่ายมาก อ่านจบแล้วรีบไปตามรอยกันดูได้เลย รับรองว่าได้ที่พักแหล่มๆ ราคาดีๆ กันแน่นอน


สุดท้ายนี้ก็อยากแนะนำให้เพื่อนๆ รีบจอง “เราเที่ยวด้วยกัน” เพราะนอกจากจะเป็นโอกาสที่ได้ออกไปท่องเที่ยวทั่วไทยในราคาสบายกระเป๋าแล้ว ยังถือเป็นการช่วยชาติช่วยเหลืออุตสาหกรรมท่องเที่ยว เป็นการกระจายรายได้ออกไปสู่ภาคส่วนต่างๆ อีกด้วยดู 308 ครั้ง

Komentarze


bottom of page