top of page
  • รูปภาพนักเขียนOn The Jet Plane

One day trip with PASSION CATAMARAN [รีวิว]

อัปเดตเมื่อ 15 เม.ย. 2564


One day trip with PASSION CATAMARAN

เคยไหม ? อยากเที่ยวเกาะแต่ก็ไม่อยากเมาเรือ อยากไปที่เที่ยวสวยๆ แต่ก็ไม่อยากนั่งเรือลำเล็กนานๆ เบียดกันไปเบียดกันมา ไปถึงเกาะทีจะเข้าห้องน้ำห้องท่าก็ไม่สะดวก จะทานอาหารบนเรือก็ไม่อร่อย ... บอกเลยว่าปัญหานี้จะหมดไป เพราะวันนี้ On The Jet Plane จะขอออกทะเลพาทุกท่านไปล่องเรือยอชท์ลำใหม่ไฉไลกว่าเดิมกับเรือ Passion Catamaran ของบริษัท Andaman Passion ที่มีความหรูหรา ใหญ่โต จัดว่าเป็นเรือ One Day Trip ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ใหม่ที่สุด และหรูที่สุดของภูเก็ตในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ เจอคลื่นก็ไม่ค่อยโคลง นั่งจิบเบียร์ชิวๆดูวิวพระอาทิตย์ตกได้สบาย

เอาเป็นว่าจะน่าตามรอยไปเที่ยวแค่ไหน รีบตามไปล่องเรือ เอ๊ย ไปชมในรีวิวด้วยกันเลยดีกว่า ฮิ้วววววว ^^


 

จองกิจกรรมที่น่าสนใจในภูเก็ตราคาพิเศษได้ที่นี่

มุมนั่งชิวหัวเรือ

มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ

บริการอาหารเที่ยงและเย็นบนเรือ

สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด เพราะบนเรือเค้าจัดเต็มจริง ทั้งแสง สีเสียง และเครื่องดื่ม มีพร้อมมมม

นาทีนี้ต้องยกให้เค้าจริงๆ เรือ Passion Catamaran จาก Andaman Passion ใหญ่โต โอ่วอ่า สะดวกสบายมาก

Fly Nok Air

การเดินทางในครั้งนี้ เราเลือกบินตรงจากดอนเมืองกับสายการบินนกแอร์ที่ใช้เวลาบินเพียงชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงจังหวัดภูเก็ตแล้ว วันนี้อากาศดีมาก ท้องฟ้าปลอดโปล่ง ก่อนเครื่องลงจะเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของอ่าวพังงาซึ่งเป็นสถานที่ๆ เราจะไปล่องเรือเที่ยวกันในครั้งนี้ด้วย อ๋อ เวลาซื้อตั๋วอย่าลืมเลือกจองเป็นแพ็คเกจแบบ Nok X-tra นะ เพราะจะมาพร้อมกับน้ำหนักสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องได้ถึง 20 กิโลกรัม รับรองเลยว่าโหลดเสื้อผ้าและชุดว่ายน้ำสวยๆ ไปรับลมร้อนที่ภูเก็ตได้เต็มที่แน่นอน ^^

รู้หรือไม่ - เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ทุกลำจะได้รับการตั้งชื่อที่ล้อไปกับสีสันของลวดลายเครื่องบิน โดยเครื่องที่เรานั่งกันในครั้งนี้เป็นเครื่องทะเบียน HS-DBU ลำสีม่วงชมพู ที่มีชื่อเล่นน่ารักๆว่า "นกทับทิมสยาม"

B737-800 กับเคบินแบบ Boeing Sky Interior ที่ดูโปร่งสบายตา

นกชื่นใจ น้ำดื่มขวดน่ารักที่ให้บริการฟรีแก่ผู้โดยสารทุกท่านบนเครื่องบิน

บินตรงจากสนามบินดอนเมืองสู่ภูเก็ต

จากสนามบินภูเก็ต เรานั่งรถตู้ของ Andaman Passion ที่มารอรับถึงหน้าสนามบิน (รถรับส่งมีรวมอยู่ใน Package แล้ว) ใช้เวลานั่งรถเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้นก็มาถึงท่าเรือยอชท์เฮเว่น มารีน่า ที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะใกล้กับทางไปจังหวัดพังงา ถ้าใครสังเกตดีๆ จะสามารถเห็นท่าเรือแห่งนี้ได้ตอนเครื่องบินกำลังลงด้วยนะ โดยเราจะต้องมา standby ที่ท่าเรือล่วงหน้าอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง คือไม่เกิน 11.30 น. เพราะว่าเรือจะออกตอน 12.00 น. ตรง และเราจะกลับเข้าฝั่งอีกทีประมาน 19.30 น. ซึ่งเราจะไปล่องเรือตลอดครึ่งวันบ่ายเลย เอะ! สาวๆ คนไหน เตรียมตัวไปถ่ายรูปอวดโซเชียล ก็เตรียมชุด เตรียมพร๊อพให้พร้อมนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

Passion Catamaran เรือยอร์ชลำใหม่ป้ายแดง ใหญ่โต หรูหรา

ถึงล้าววววววว ... โอ้โหววววว !! ใหญ่หรูหรามาก ^^ แต่จะไม่ใหญ่ได้ยังไงละ ก็เรือ Passion Catamaran ของบริษัท Andaman Passion เค้ามีความยาวถึง 34 เมตรตั้ง กว้าง 12 เมตร ความสูง 2 ชั้น พร้อมมีห้องน้ำในตัว สะอาดและสะดวกมาก จุผู้โดยสารได้ถึง 150 คน ออกแบบและต่อขึ้นในประเทศไทย 100% และเพิ่งเริ่มให้บริการเมื่อต้นเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมานี่เอง ถือเป็นเรือ One Day Trip ที่ใหญ่ที่สุด ใหม่ที่สุด และหรูที่สุดของภูเก็ตในชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ ใครที่บอกว่าเมาเรือ ไม่ชอบนั่ง กลัวโคลงเคลง บอกได้เลยว่าลำนิ่งมากจ้าาาาาา ไม่ต้องห่วงเลย ขนาดเพราะวันที่เราไปก็เจอฝน เจอลมกันมาแล้วตอนขากลับ ก็ยังนั่งสบายหายห่วง Confirm!!

ก่อนจะออกเรือขอพูดถึงเส้นทางที่เค้าวิ่งให้บริการกันน่อยและกัน ตอนนี้ทาง Andaman Passion เค้าขายแพ็คเกจอยู่ที่ราคาคนละ 4,700 บาท (ผู้ใหญ่ ) และ 3,700 บาท (เด็ก) พร้อมบริการรถรับส่งจากที่พักทั่วเกาะภูเก็ต โดยเส้นทางวิ่งจะเริ่มต้นจากท่าเรือยอชท์เฮเว่น มารีน่า มุ่งหน้าเข้าสู่อ่าวพังงา (ทะเลใน) ซึ่งเป็นฝั่งที่คลื่นลมในทะเลจะไม่เยอะเท่าฝั่งอันดามัน ก่อนแวะจอดให้เราลงเล่นน้ำแถวเกาะละวะ (จริงๆ แล้วเรือลำนี้มีสไลเดอร์ด้วย แต่ตอนเราไปสไลเดอร์ยังเสร็จไม่เรียบร้อย T_T พลาดเลย) ทานข้าวกลางวันบนเรือแบบบุฟเฟ่ต์ จากนั้นจึงมุ่งหน้าต่อสู่เกาะห้อง ให้เราลงแวะพายเรือคายัค ข้างในจะเป็นลากูน น้ำสีฟ้าสวยงาม จากนั้นไปต่อกันที่เขาตะปู เขาพิงกัน (เกาะเจมส์บอนด์) ซึ่งเรือเราแทบจะเป็นลำสุดท้ายที่ไปแวะจอดจุดนี้ในช่วงเย็นก่อนอุทยานปิด ดังนั้นนักท่องเที่ยวถึงแทบไม่มี เหมือนได้เหมาะเกาะ เราจะได้ความเป็นส่วนตัวสูง ไม่มีคนพลุกพล่าน หามุมถ่ายรูปเก๋ๆ ได้สบายเลยไม่ต้องกลัวติดคนอื่น ก่อนกลับขึ้นมาทานข้าวเย็นบนเรือและมุ่งหน้ากลับสู่ท่าเรือยอชท์เฮเว่น มารีน่า

โดยราคานี้รวมอาหาร 2 มื้อ พร้อม Free Flow Soft Drink ตลอดทริป ค่าเรือหางยาวที่ใช้ลงเขาตะปู ค่าเรือคายัคพร้อมคนพายที่พาชมเกาะห้อง และค่าเข้าอุทยานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม เพราะทาง Andaman Passion เค้าดูแลค่าใช้จ่ายให้หมดแล้ว เป็นการช่วยเหลือและใช้บริการเรือเล็กจากชาวบ้านท้องถิ่นอีกทางหนึ่ง นำเงินต่อยอดกลับสู่ชุมชนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ บนเรือยังมีอุปกรณ์เล่นน้ำและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยพร้อม ไม่ว่าจะเป็น แพดเดิ้ลบอร์ด แฮมม๊อค (แพยางลอยน้ำ) อุปกรณ์ดำน้ำ เสื้อชูชีพ และเรือยางลำเล็กสำหรับใช้วิ่งดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวเวลาลงเล่นน้ำ

เรียกว่า Andaman Passion เค้าคิดมาให้ทุกอย่างแล้ว ครบทุกอารมณ์ในแบบ Feel Good, Food, Fun จริงๆ

Welcome Drink เย็นๆ ต้อนรับเมื่อขึ้นเรือ

พื้นที่อาบแดดชั้น 2 ใหญ่โต กว้างขวาง สะดวกสบายมาก

ที่นั่งภายในเรือใหม่เอี่ยม น่านั่ง

บันไดทางขึ้นดาดฟ้าชั้น 2

ออกเรือแล้ว ... หยิบกล้องถ่ายรูปได้ ระหว่างทางที่เราไปกันวันนี้แดดดีมาก ฟ้าสวยตัดกับน้ำทะเลสีคราม มองไปทางไหนก็ดูสวยไปหมด ใครชอบถ่ายรูปนี่ถูกใจแน่นอน เพราะบนเรือมีมุมให้ถ่ายเยอะมาก เตรียมพร๊อบกันมาให้พร้อมแล้วออกไปลุยกันเลย

ที่หมายแรกของทริปคือบริเวณเกาะละวะ ที่เราจะจอดลอยลำอยู่ให้เราได้ลงไปเล่นน้ำดูปะการังกันได้ บนเรือมีอุปกรณ์ทุกอย่างให้พร้อมไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย หรือถ้าใครอยากแอดเวนเจอร์หน่อยก็ขอยืมแพดเดิ้ลบอร์ดเอามาเล่นได้

กลับจากเล่นน้ำขึ้นมาเหนื่อยๆ ต้องพูดถึงเรื่องอาหารการกินกันบ้างและกัน เห็นอยู่บนเรือกลางทะเลแบบนี้ ขอบอกว่าอาหารบนเรือเค้าทำสดกันทุกเมนูนะจ๊ะ สะอาด คุณภาพดีและรสชาติอร่อย โดยทางเรือจะเสริฟอาหาร 2 มื้อด้วยกันคือ มื้อแรกเป็นอาหารแบบบุฟเฟ่ต์สำหรับมื้อเที่ยง จะให้บริการหลังจากที่เราเล่นน้ำจุดแรกเสร็จ ขึ้นมาเหนื่อยๆ ก็ทานกันได้เลย เป็นอาหารไทยและต่างชาติผสมกันไป อย่างวันที่เราไปก็จะมี กุ้งผัดผงกะหรี่ อันนี้ชอบมว้ากกก อร่อยอะ ^^ ปีกไก่ทอด ผัดไท ข้าวผัด ต้มยำกุ้ง หมูสะเต๊ะ ข้าวปั้น และผลไม้สดตามฤดูกาล

ส่วนมื้อที่ 2 คือมื้อเย็นที่จะให้บริการเป็นสเต็กไก่ เสิร์ฟคู่กับสปาเก็ตตี้และมันบด รสชาติกลมกล่อม ใช้ได้เลยทีเดียว ซึ่งตอนทานมื้อเย็นก็จะได้เวลาใกล้ๆ กับช่วงพระอาทิตย์ตกพอดี คือแบบว่า อาหารดี บรรยากาศดี วิวดี นี่ไม่ได้อวยนะ คือดีจริงๆ ทุกอย่างเหมือนถูกจัดมาอย่างลงตัวสุดๆ

มื้อเที่ยงแบบบุฟเฟ่ต์ ทานกันได้เต็มที่ไม่อั้น

หลังจากมื้อเที่ยง เราล่องเรือต่อกันมายังเกาะห้องที่เป็นจุดจอดเรือแห่งที่สอง โดยเราจะมีโอกาสได้นั่งเรือคายัคเที่ยวชมความงามรอบๆเกาะ ซึ่งทาง Andaman Passion ได้ใช้บริการเรือคายัคของชาวบ้านท้องถิ่นในการพานักท่องเที่ยวชมรอบเกาะ ลำนึงสามารถนั่งได้ 2 คน งานนี้บอกเลยว่าชิวมาก เพราะนั่งสวยๆ ไม่ต้องกลัวเปียกน้ำ แถมมีคนพายเรือให้อีก สบายสุดๆ ^^ พกกล้องติดตัวไปด้วยถ่ายรูปกันเพลินเลย โดยไฮไลท์จะเป็นลากูนขนาดเล็กที่อยู่ภายในเกาะห้อง ต้องพายลอยถ้ำเข้าไป แต่รับรอบเลยว่าคุ้มค่าจริงๆ

นั่งเรือคายัคชมความงามเกาะห้องโดยมีชาวบ้านท้องถิ่นเป็นคนพายให้พร้อม

สวมเสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย

พายเรือเข้าไปชมความงามภายในเกาะห้อง

พูดเยอะ คอแห้ง !! ขอย้ายมาพูดถึงเครื่องดื่มกันบ้างละกัน เครื่องดื่มบนเรือนี้เป็นแบบ Free Flow Soft Drink ตลอดทริปไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำผลไม้ หรือ Mocktail ต่างๆ สั่งได้ไม่อั้น ยกเว้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่จะต้องซื้อบนเรือเท่านั้น (จำหน่ายและดื่มได้เฉพาะตอนอยู่นอกเขตอุทยานเท่านั้น)

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีให้บริการโดยเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ผลไม้สดชื่นใจให้บริการในยามบ่ายหลังจากชมเกาะห้อง

หลังเสร็จจากเกาะห้อง เราล่องเรือต่อกันมาจนถึงจุดหมายปลายทางสุดท้ายและถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของทริปนี้คือเขาตะปู หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของเกาะเจมส์ บอนด์ โดยกว่าจะถึงจุดนี้ก็เป็นเวลาเกือบ 4 โมงเย็นแล้ว เรียกได้ว่าเราถือเป็นเรือนักท่องเที่ยวลำท้ายๆ ที่แวะมาเที่ยวเกาะแห่งนี้ก่อนที่อุทยานจะปิดให้บริการในช่วงเย็น ดังนั้นข้อดีเลยคือ บนเกาะจะโล่งมาก ไม่มีคนพลุกพล่านเหมือนช่วงกลางวันที่นักท่องแวะเวียนมาถ่ายรูปกันเต็มไปหมด โดยเฉพาะมุมไฮไลท์อย่างบริเวณเขาพิงกัน และมุมที่มองเห็นเขาตะปู สามารถเดินเข้าไปถ่ายได้เลยไม่ต้องต่อคิว

นั่งเรือหางยาวต่อไปยังเขาตะปู

หลังจบจากที่เที่ยวสุดท้ายเราจึงมุ่งหน้ากลับสู่ภูเก็ตในช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่อาทิตย์กำลังจะเตรียมลับฟ้าพอดี อาหารเย็นถูกนำออกมาให้บริการเสิร์ฟตรงถึงโต๊ะ พร้อมกับเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ เรียกว่าช่างเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ระหว่างการเดินทางกลับจริงๆ เพราะแสงอาทิตย์สีทองสาดส่องไปทั่วฟ้าสวยงามมาก ใครอยากถ่ายรูปสวยๆ ก็ต้องจังหวะนี้แหละ หรือถ้าอยากอินไปกับบรรยากาศก็นั่งทานข้าวไปสั่งเครื่องดื่มมาจิบไป สุขใจเป็นที่ซู๊ดดดดด อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งวิวจริงๆ

Sunset Cruise

บริการอาหารเย็นบนเรือเป็นสเต็ก สปาเกตตี้ และมันบด

ฟ้าระเบิดยามเย็นสวยงามมาก

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจระหว่างเดินทางกลับ คือการปลี่ยนโหมดเป็นเรือปาร์ตี้สุดหรู มี DJ มาคอยสร้างความสนุกสนาน พร้อมแสง สี เสียง ที่จัดเต็มมากจ้าาาาา ตอนบ่ายๆ ก็เปิดเพลงผ่อนคลายเบาๆ แต่พอมึดเท่านั้นล่ะใครที่ชอบ Dance ชอบ Drink รับรองว่า มันนนส์แน่นอน ^^ ยิ่งถ้าวันไหนชาวต่างชาติเยอะๆ ด้วยนะ โอ้โหววววว ยิ่งสนุกเลยยย แด๊นซ์กันกระจาย

หลังจากนี้ก็สนุกกันให้เต็มที่ เพราะกว่าเรือจะกลับมาถึงภูเก็ตก็เกือบ 19.30 น. ใครมีแรงเต้นไหวเท่าไหร่ใส่ไปให้หมด ไม่ต้องกั๊ก เพราะเดี๋ยวรถตู้เค้าพากลับไปส่งถึงโรงแรมแน่นอน 555

บรรยากาศดีแบบนี้ต้องจิบแชมเปญกันสักแก้ว

ดีเจเปิดแผ่น เพิ่มความสนุกช่วงขากลับ

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ เฟชบุ๊ค Andaman Passion ไลน์ @andamanpassion โทรศัพท์ 062-956-2416, 092-258-2824, 076-390 577


อ่านรีวิวเกี่ยวกับ Andaman Passion ในเส้นทางเกาะไม้ท่อน เกาะเฮ (บานาน่าบีช) ได้ ที่นี่


-------------------------------------------

Stay at Cape Sienna

ในทริปนี้ เราเลือกพักที่โรงแรมเคปเซียนนา ภูเก็ต ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดกมลา สะดวกสบาย วิวสวย และห้องพักแทบจะเป็น Sea View เกือบทุกห้อง เนื่องจากว่าตัวโรงแรมตั้งอยู่บนเนินเขา ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบเป็นวิลล่าส่วนตัว และห้องสวีทประเภทต่างๆ โดยห้องของเราเป็นแบบ Sea View Jacuzzi Junior Suites ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลพร้อมมีอ่างจากุซซี่ส่วนตัวภายในห้อง ^^ ส่วนมุมถ่ายภาพสวยๆภายในโรงแรมขอแนะนำเป็นที่นี่เลย สระว่ายน้ำหลักที่เป็นพื้นหินอ่อนสีขาวสะอาดตา มองเห็นวิวทะเลอยู่เบื้องหน้า ส่วนอีกจุดขอยกให้กับ Vanilla Sky Bar & Gastro Pub ที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้า เปิดให้บริการในช่วงเย็นสำหรับนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน

โดยรวมแล้วถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ราคาไม่แรงจนเกินไป แต่ว่าวิวสวยงามน่าประทับใจ ใช้เวลาเดินทางไม่ไกลในการไปยังหาดป่าตองที่เป็นชายหาดและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภูเก็ต

โรงแรมเคปเซียนนา ภูเก็ต

Sea View Jacuzzi Junior Suites เห็นวิวทะเล มาพร้อมอ่างจากุซซี่

ห้องสปา

ช่วงเย็นต้องที่นี่เลย Vanilla Sky Bar & Gastro Pub ที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิดในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป มีเครื่องดื่มเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นไวน์ ค็อกเทล เบียร์ ที่มีหลากหลายยี่ห้อ แถมจัดตกแต่งแก้วมาสวยงามอีกด้วย สวยทั้งวิว สวยทั้งเครื่องดื่มจริงๆ

 

จองกิจกรรมที่น่าสนใจในภูเก็ตราคาพิเศษได้ที่นี่

ดู 1,422 ครั้ง
bottom of page